Thứ tư, 11/11/2009, 16h11

“Nét bút tri ân” vinh danh thầy cô

Để vinh danh những đóng góp cao quý của thầy, cô giáo, cuộc thi Nét bút tri ân đã được tổ chức. Ngoài việc trao giải cho những bài viết hay, các thầy, cô giáo là nhân vật trong bài viết cũng sẽ được tôn vinh…
Bài dự thi Nét bút tri ân là bài văn xuôi, kể về những kỷ niệm, cảm nhận, suy nghĩ về một tấm gương thầy cô giáo mà chính bản thân mình đã được học hoặc biết đến. Câu chuyện và nhân vật trong bài viết phải có thật trên thực tế. Ngôn ngũ sử dụng trong các bài viết là tiếng Việt.
Số lượng chữ của bài dự thi không quá 1.500 chữ, mỗi người dự thi có thể gởi nhiều bài dự thi. Bài dự thi là bài chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc các loại ấn phẩm khác. Thời gian nhận bài từ ngày 20/11/2009 đến hết ngày 20/4/2010. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 19/5/2010.
Các cá nhân có bài viết hay sẽ được trao giải theo từng chặng với mỗi giải 3 triệu đồng. Ngoài ra còn có giải chung cuộc, trong đó giải nhất là 20 triệu đồng kèm theo bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Đặc biệt, các thầy cô giáo là nhân vật trong bài dự thi sẽ được Ngân hàng Đông Á chọn trao tặng Thẻ Nhà giáo với tài khoản 2 triệu đồng, kèm theo Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ.
Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ GD-ĐT, Tổng cục dạy nghề - Bộ LĐTB&XH và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á phối hợp tổ chức.
Để biết thêm chi tiết có thể truy cập website: http://www.netbuttrian.vn/
Sông Lam/Dan tri