Thứ sáu, 3/4/2020, 08h08

Ngành Ngôn ngữ Nhật có gì vui thế? Để sinh viên HUTECH kể bạn nghe

Ngành Ngôn ngữ Nhật - cầu nối đến với xứ sở hoa Anh Đào có nền văn hóa đặc sắc, môi trường làm việc chuyên nghiệp,... luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Trong số những địa chỉ uy tín đào tạo ngành này, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đang là “điểm đến” trong tầm ngắm của rất nhiều bạn trẻ.

Ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH có gì vui thế? Để sinh viên HUTECH kể bạn nghe về loạt hoạt động học tập, ngoại khóa đầy màu sắc mỗi ngày nhé!

Ngoại khóa trải nghiệm: Học tập thực tiễn, “học là dùng ngay”

Tại HUTECH, sinh viên nhóm ngành ngoại ngữ nói chung và sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật nói riêng, từ năm nhất đã được định hướng “học để ứng dụng”. Các bạn được trang bị nền tảng phát âm tự nhiên, kỹ năng nghe - nói - đọc - viết vững vàng để có thể sử dụng thành thạo tiếng Nhật trong đời sống lẫn các lĩnh vực như thương mại, biên phiên dịch,... Nhưng trước khi đi vào chuyên sâu, sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH sẽ ứng dụng ngôn ngữ trước hết trong các hoạt động ngoại khóa - “giảng đường” không thể thiếu để luyện tập tiếng Nhật một cách hiệu quả.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH được đào tạo theo định hướng ứng dụng

Tại HUTECH, có thể điểm qua các sân chơi học thuật như “Chiến lược chinh phục Kanji trong 30 ngày”, “Đấu trường Hán tự”, “Hùng biện tiếng Nhật”,... thú vị và “tiện ích”: vừa để ôn luyện “gia cố” Kanji (Hán tự) vốn khó nhằn khi học tiếng Nhật, trải nghiệm ngôn ngữ để nhạy bén hơn, vừa có thể học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ, vừa có cơ hội “rinh quà” đáng yêu từ mỗi cuộc thi. Ngoài ra, những chiến binh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia những sân chơi cấp Thành phố hay ở khu vực,... - thêm một dấu son vào bản CV của các bạn nhé!

Sân chơi học thuật - “giảng đường” thú vị để củng cố kiến thức

Bên cạnh trải nghiệm thi thố cạnh tranh, sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH còn có thể trải nghiệm thông qua các sự kiện văn hóa Nhật Bản tại ngay tại trường, cho dòng chảy văn hóa phù tang đến với sinh viên HUTECH. Những “Ngày hội văn hóa Nhật Bản”, “Ngày hội Kanji”, workshop thưởng thức trà đạo, cắm hoa Ikebana, workshop về các trang phục truyền thống Nhật Bản như kimono, yukata,... với quy mô khác nhau nhưng đều được chăm chút về ý tưởng, đạo cụ, phục trang chính là cách tiếp thêm niềm yêu mến văn hóa Nhật Bản, thêm động lực để học tập ngôn ngữ, tác phong và cũng bổ sung nhiều kiến thức ngôn ngữ thú vị cho các bạn sinh viên.

Các workshop tìm hiểu văn hóa, cách mặc và trình diễn trang phục truyền thống Nhật Bản dành cho sinh viên HUTECH

Giao lưu - kết nối: “Bí kíp” hữu hiệu cho thanh xuân rực rỡ

Ở tầm “vĩ mô” hơn một chút, sự bận rộn của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH còn đến những chương trình giao lưu văn hóa thường xuyên với các vị khách đến từ Nhật Bản - giảng viên, sinh viên các trường ĐH Hosei, ĐH Ritsumeikan ASIAN Pacific, ĐH Kobe,... hay đại diện các đơn vị, tổ chức từ Nhật Bản như Cơ quan Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (JST), Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, lãnh đạo các tỉnh, các tổ chức kinh tế của Nhật.

Trải nghiệm giao lưu với bạn bè từ Nhật Bản - động lực để học tiếng Nhật, văn hóa Nhật tốt hơn

Gặp gỡ, giao lưu và trao đổi trực tiếp chính là kiểu ngoại khóa bổ ích để sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH hiểu biết sâu hơn, học hỏi nhiều hơn từ người bản xứ, đặc biệt là thông qua phối hợp nghiên cứu như đề tài nghiên cứu về ngôn ngữ Nhật - Việt hợp tác với ĐH Hosei, giao lưu văn hóa cùng các nghệ nhân Nhật, đối thoại cùng doanh nghiệp Nhật. Từ đây, sinh viên HUTECH cũng có thể tìm hiểu và hoàn thiện tác phong, nghiệp vụ theo tiêu chuẩn Nhật Bản, tiếp cận những học bổng để vi vu tham quan, học tập, thực tập tại các doanh nghiệp xứ sở hoa anh đào,...

Học tập ngoại khóa ngay tại trường và nhận chứng chỉ từ các tổ chức uy tín

Và để hoàn chỉnh nhất một bức tranh thanh xuân rực rỡ, sẽ thật thiếu sót nếu mỗi ngày chỉ học không thôi (dù là học theo rất nhiều phương pháp). Thế nên, những không gian kết nối của sinh viên Ngôn ngữ Nhật nói riêng, sinh viên HUTECH nói chung không thể thiếu những sân chơi thú vị cùng bạn bè ở khoa, ở trường. Những Hội thao, Hội trại, Đêm hội văn hóa,... hay hơn 50 CLB văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao luôn thường xuyên “mở cửa” cho sinh viên thử sức, vừa giải trí, vừa phát huy những năng khiếu vốn có của bản thân, điểm thêm những gam màu tươi tắn nhất cho một thời sinh viên rực rỡ.

Bạn đã sẵn sàng cho hành trình hành trình chinh phục nền văn hóa phù tang theo cách thật bận rộn như sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH chưa nào?

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo 04 phương thức:

- Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

- Kỳ thi ĐGNL do HUTECH tổ chức;

- Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc theo điểm TB học bạ 03 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ từ 16/3.

T.D.V