Thứ ba, 21/3/2023, 19h58

Ngày hội công dân toàn cầu: Thu hút hơn 2.000 học sinh và giáo viên tham gia

Tại Trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) vừa diễn ra sự kiện Ngày hội công dân toàn cầu (Global Citizens’Day). Sự kiện này do Tập đoàn Giáo dục IGC (IGC Group) tổ chức với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh và giáo viên đến từ 15 trường học tại 5 quốc gia, gồm Việt Nam, Thái Lan, Cambodia, Hàn Quốc, New Zealand.


Hơn 2.000 học sinh và giáo viên của Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc, New Zealand, Cambodia tham gia Ngày hội công dân toàn cầu

Ông Đinh Hoàng Triều - Phó Tổng Giám đốc Thường trực IGC Group - chia sẻ: “Thông qua sự kiện này, IGC Group mong muốn thể hiện tinh thần công dân toàn cầu trong những lĩnh vực cụ thể “Sách - Công nghệ - Môi trường”. Tinh thần này đã và đang được lan tỏa rộng rãi, sâu rộng bởi các hoạt động thực tiễn, thiết thực dành cho học sinh, giáo viên và các nhà quản lý giáo dục. Đặc biệt, sự trưởng thành và tự tin của các em học sinh chính là “quả ngọt” của hành trình theo đuổi mục tiêu giáo dục MKSA (Mindset - Tư duy, Knowledge - Kiến thức, Skills - Kỹ năng, Attitute - Thái độ), đồng thời là tâm huyết dựng xây môi trường học tập hạnh phúc tại tất cả các trường học thuộc IGC”.  

Với thời gian 2 ngày, sự kiện có gần 60 hội thảo, gian hàng và triển lãm xoay quanh các chủ đề: sách & học thuật, công nghệ, môi trường, văn hóa. Qua đó, học sinh, giáo viên, những người có tâm huyết với giáo dục có cơ hội chia sẻ và học hỏi về văn hóa đọc trong kỷ nguyên số; ứng dụng công nghệ vào đọc sách; trải nghiệm và truyền cảm hứng về kỹ năng số; giao lưu với nhà thám hiểm đến từ National Geographic; chia sẻ về hành trình học tập từ học sinh Trường Trinity College (Australia) trên hành trình trở thành công dân toàn cầu tương lai; thực hành, trải nghiệm công nghệ tiên tiến như lập trình cảm biến, coding, lớp học thông minh; ảnh hưởng của IoT (Internet of Things) trong giáo dục, đời sống và các ngành nghề khác; chia sẻ các xu hướng, bài học thực tế về chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam, New Zealand, Hàn Quốc, Cambodia; tìm hiểu cách khai thác các ứng dụng của Microsoft trong thiết kế bài giảng sáng tạo; hoạt động “Run for Green - Chạy bộ vì môi trường”; workshop “Tái chế những vật dụng cũ thành túi và đồ cột tóc”; tìm hiểu về văn hóa các vùng miền Việt Nam thông qua báo cáo dự án “Lưu giữ hồn Việt”; ẩm thực 3 miền Bắc - Trung - Nam của Việt Nam và ẩm thực các quốc gia Thái Lan, Hàn Quốc, New Zealand, Cambodia.

 

H.Triều