Thứ năm, 16/1/2020, 20h38

Ngày hội khoa học sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường

Thy trò Trưng THPT Trn Hu Trang góp tin gây qu “Xuân yêu thương” trong ngày hi

Trường THPT Trần Hữu Trang (Q.5, TP.HCM) vừa tổ chức “Ngày hội khoa học kỹ thuật” lần 1 năm học 2019-2020 dành cho học sinh trong trường, với sự tham gia của 38 gian hàng. Trong đó, 35 gian hàng là sản phẩm sáng tạo do học sinh thiết kế và 3 gian hàng trưng bày sản phẩm từ các dự án STEM (xe không người lái, ngôi nhà thông minh, robot dò đường). Các sản phẩm trưng bày tại ngày hội đều thể hiện sự sáng tạo và tính ứng dụng cao được thiết kế từ vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường như xà phòng, thuốc nhuộm tóc, son dưỡng môi, mô hình tưới nước nhỏ giọt, máy bán nước ngọt… Ngoài ra, tại ngày hội, Tổ vật lý còn tổ chức hội thi đua xe thế năng, thu hút 20 đội đến từ khối 10 và 11 tranh tài. Cô Đặng Hoàng Thủy Tiên (Tổ trưởng Tổ tin học - công nghệ, Trường THPT Trần Hữu Trang) cho biết ngày hội là sân chơi khoa học để học sinh ứng dụng những kiến thức sách vở vào thực tế, và đây cũng là cách để nhà trường đẩy mạnh hơn nữa hoạt động giáo dục STEM, đưa STEM trở thành “món ăn quen thuộc” cho cả giáo viên và học sinh trong trường. “Những sản phẩm có mặt tại ngày hội đều được đầu tư kỹ nhằm giải quyết các bài toán thực tế, từ đó hình thành cho học sinh tư duy khoa học, bước đầu làm quen với công việc nghiên cứu khoa học. Không những thế, qua ngày hội nhà trường còn muốn giáo dục học sinh về tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ bạn bè. Đây cũng là giá trị lớn nhất mà nhà trường gửi gắm đến học sinh”, cô Tiên nhấn mạnh.

Dịp này, Trường THPT Trần Hữu Trang đã tổ chức khen thưởng 31 học sinh giỏi và 315 học sinh tiên tiến trong học kỳ 1.

Tin, ảnh: Yến Hoa