Thứ hai, 5/9/2022, 09h58

Ngày hội văn hóa góp phần nâng cao trật tự an toàn giao thông

Ngày hội Văn hóa giao thông là hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Ngày hội không chỉ trang bị kiến thức, kỹ năng mà còn nâng cao ý thức người tham gia giao thông đúng luật, an toàn, văn minh”.

Người dân tham gia Ngày hội văn hóa giao thông

Anh Nguyễn Minh Quân - người dân TP.HCM đã chia sẻ điều này khi tham gia Ngày hội Văn hóa giao thông - Hưởng ứng tháng An toàn giao thông (ATGT) năm 2022, do Hệ thống HEAD Visacoop vừa tổ chức tại Liên đoàn Lao động Quận 8.

Tại ngày hội, hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống HEAD Visacoop đã tập huấn kiến thức ATGT; tổ chức hội thi kỹ năng lái xe an toàn; tổ chức trải nghiệm máy tập lái xe RT cho người tham gia.

Đại diện cửa hàng Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Visacoop - ông Nguyễn Xuân Bách mong muốn qua ngày hội, người tham gia cần phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về ATGT như: Không uống rượu bia khi tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông; không tham gia đua xe trái phép, đi đúng làn đường, phần đường…

“Hành động của mỗi người góp phần tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật và có những hành vi đẹp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông”, ông Nguyễn Xuân Bách nhấn mạnh.

Có thể thấy, với sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp như hệ thống HEAD Visacoop trong việc trang bị kiến thức, kỹ năng ATGT cho người dân góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT. Đồng thời, qua đó xây dựng một môi trường giao thông văn minh, an toàn.

Dịp này, Hệ thống HEAD Visacoop còn tổ chức thay nhớt miễn phí cho gần 300 khách hàng trên địa bàn quận 8..

Anh Thơ