Thứ hai, 13/1/2020, 16h18

“Ngôi trường hạnh phúc”: Mỗi ngày đến trường là một ngày ý nghĩa

Đến Trường Tiểu học, THCS, THPT Nam Việt thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt, chúng ta mới thấy rằng muốn xây dựng một trường học hạnh phúc trước hết cần phải quan tâm đến những việc làm thiết thực để đáp ứng những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của học sinh.

1. Mỗi ngày, phụ huynh - học sinh đến trường được sự tiếp đón niềm nở từ các chú bảo vệ, các thầy cô quản nhiệm ngay tại cổng trường. Nhà trường luôn thắt chặt an ninh, phối hợp chặt chẽ với công an địa phương trong việc bảo đảm trật tự an toàn trường học, không để cho ma túy và tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học. Việc làm thường xuyên như vậy tưởng chừng đơn giản nhưng thực sự mang lại hiệu ứng rất tích cực, luôn tạo cho phụ huynh yên tâm về sự an toàn khi con em mình đến trường.

Giáo viên chủ nhiệm yêu thương và có trách nhiệm cao với học sinh, gắn kết và xây dựng tập thể lớp chủ nhiệm đoàn kết, biết quan tâm, yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ nhau..., tạo cho học sinh sự gần gũi, thân thiện và yêu thương để mỗi ngày các em đến lớp học với niềm vui, yêu bạn bè, thầy cô, mái trường.

2. Việc học tập tại trường: Ngoài những tiết dạy sinh động theo chương trình của mỗi cấp học, học sinh còn được tham gia các hoạt động học tập sáng tạo, những tiết học kỹ năng sống... Các sự kiện hoạt động ngoại khóa thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh toàn trường như Câu lạc bộ Võ thuật, giải bóng đá, giải cầu lông, bóng chuyền... Học sinh được tự do bộc lộ tài năng riêng của mình, thi đua tranh tài với các bạn cùng trang lứa và giành giải thưởng siêu hấp dẫn từ ban tổ chức. Giờ đây các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi thấy con mình thích thú chủ động trong học tập, tư duy tích cực.

3. Đến dự một buổi chào cờ và thực hiện chuyên đề của nhà trường do các lớp học sinh thực hiện, chúng ta đều hết sức xúc động khi thấy các em học sinh còn rất nhỏ (cấp THCS) hoặc các em mới chớm tuổi thành niên (cấp THPT) chững chạc dẫn chương trình (MC) và thực hiện chuyên đề một cách hết sức chuyên nghiệp. Điều đó chứng tỏ thầy cô đã tận tình hướng dẫn chu đáo và tập dượt kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Như vậy, khi thực hiện các chuyên đề không những truyền tải những nội dung giáo dục đạo đức cần thiết mà còn tạo cho các em tự tin trước đám đông và vui để học. Từ đó học sinh thích đến trường.

4. Song song với việc bồi dưỡng kiến thức, nhà trường luôn chú trọng đến bữa ăn của các em học sinh. Thông qua hệ thống bếp ăn trang bị hiện đại, thực đơn khoa học và phong phú, giúp cho học sinh bán trú, bán nội trú và nội trú có những bữa cơm ngon miệng. Suất ăn buffet, 3 buổi/ngày đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cân nặng và chiều cao ở độ tuổi trưởng thành.

Quan điểm của thầy Nguyễn Đức Quốc - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt: “Muốn đạt được hiệu quả giáo dục, trước hết nhà trường phải thương yêu và tạo điều kiện về cơ sở vật chất tốt nhất chăm sóc các em học sinh, làm sao để các em học sinh thích đến trường”.

Thông tin 7 cơ sở đào tạo

•   Cơ sở 1: 25 Dương Đức Hiền, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM.

•  Cơ sở 2: 17/15C Phan Văn Hớn, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM.

•  Cơ sở 3: số 6 Phan Văn Hớn, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM.

•  Cơ sở 4: 47B - 49 Tân Thới Nhất 06, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM.

•  Cơ sở 5: 153 Tân Thới Nhất 5, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM.

•  Cơ sở 6: 599A Lê Văn Thọ, P.14, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

•  Cơ sở 7: 597 Lê Văn Thọ, P.14, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

“Ngôi trường Nam Việt - Ngôi trường học hạnh phúc” là ước mong của phụ huynh, của học sinh và là mục tiêu của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt. Đến  đây, học sinh được phát triển bản thân một cách tự nhiên, học sinh không còn cảm thấy áp lực nặng nề khi đi học nữa, đến trường học mỗi ngày bỗng trở nên hạnh phúc hơn.

Trường Nam Việt tiếp tục tuyển sinh 3 cấp học từ lớp 1 đến lớp 12 cho học kỳ II năm học 2019-2020. Để biết thêm thông tin quý phụ huynh và học sinh liên hệ 1900.75.75.75 hoặc truy cập website: truongnamviet.edu.vn