Thứ tư, 26/1/2022, 10h37

Người dân nô nức xuống phố vui xuân

Nhng ngày này, khp ph phưng TP.HCM đu toát lên không khí vui tươi, nhn nhp, rc r sc màu chào đón Tết Nhâm Dn 2022. Ngưi dân đã xúng xính áo qun xung ph vui chơi, chp nh đ lưu li khonh khc đáng nh trong thi khc chuyn giao gia năm cũ và năm mi.


Xin ch đu năm

Phn khi chào đón năm mi

Người dân TP.HCM vô cùng vui mừng khi những ngày giáp Tết Nguyên đán TP liên tiếp đạt tiêu chí “vùng xanh”. Bên cạnh việc đi mua sắm, trang trí nhà cửa, người người còn rủ nhau xúng xính áo quần xuống phố chơi xuân, chụp ảnh càng giúp cho không khí xuân càng thêm rộn ràng.

Vừa hoàn thành những bức ảnh trong bộ áo dài thướt tha, truyền thống bên tán mai vàng rực rỡ tại Nhà văn hóa Thanh niên, chị Nguyễn Thị Huyền Trang (28 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) cho biết, hàng năm, mỗi dịp Tết đến là chị lại cùng nhóm bạn đến đây chụp ảnh. “Thời gian qua TP.HCM đối mặt với đại dịch, gây cho người dân nhiều nỗi lo, mất mát. Gia đình tôi may mắn được bình an. Những ngày này thấy TP liên tiếp đạt tiêu chí vùng xanh, người người nô nức xuống phố đón xuân tôi cảm thấy mọi thứ đã bắt đầu trở lại với nhịp sống mới. Tất cả đang hòa mình vào không khí xuân tưng bừng, ấm áp, tôi thấy lòng thật phấn khởi”, chị Trang chia sẻ.

Trong khi đó, chị Huỳnh Hoàng Yến Nhi (32 tuổi, Q.Bình Thạnh) cũng háo hức xuống phố “săn” ảnh trong trang phục áo dài màu đỏ. “Gia đình tôi gồm 4 người gồm ông xã, tôi và hai đứa con trai đang thực hiện bộ ảnh để làm kỷ niệm. Suốt một năm qua mọi người đều phải tuân thủ phòng chống dịch nên không có cơ hội đi chơi, chụp ảnh. Nhân dịp Tết này có nhiều không gian đẹp nên gia đình rủ nhau vừa đi chơi vừa ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ. Hai đứa con của tôi rất vui vẻ, hào hứng chụp ảnh cùng bố mẹ. Tôi cảm thấy thật tuyệt vời”, chị Nhi cho biết.


Ngưi dân xúng xính áo qun chnh đu năm

Những ngày qua, Lễ hội Tết Việt diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên thu hút hàng ngàn lượt người đến tham quan, chào đón năm mới. Người dân đến đây không chỉ do không gian đẹp mà còn chất chứa nhiều hình ảnh đúng chuẩn Tết cổ truyền của người Việt Nam.

Chú Lê Hoàng Minh (nhiếp ảnh gia đến từ Q.4) nhìn nhận, năm nay khung cảnh được trang hoàng đẹp hơn, có sự hài hòa, tạo sự lôi cuốn cho người tham quan, chụp hình. “Hôm nay tôi đến đây xem qua các góc để chuẩn bị chụp ảnh dự thi vào mùa xuân. Khoảng 1, 2 ngày nữa, tôi sẽ đưa cả gia đình đến để lưu lại bộ ảnh ngày Tết cổ truyền”, chú Minh nói.

Vui nhưng không ch quan

Trong không khí của những ngày giáp Tết, chúng ta thấy TP đẹp lên hơn bao giờ hết. Những điệu nhạc xuân vang lên khắp phố, xe cộ qua lại như mắc cỡi. Dù đã qua rồi đỉnh điểm của dịch Covid-19, mọi hoạt động đã trở về với trạng thái bình thường mới để đón mùa xuân đặc biệt nhưng người dân vẫn luôn nhớ việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình khi đi chơi Tết.

Chị Hoàng Ngọc Hiếu (38 tuổi, ngụ Q.3) cho biết, sau những ngày tháng “bó chân” hạn chế đi lại vì dịch bệnh thì gia đình chị cũng có những chuyến vui xuân an lành, ấm cúng cùng nhau. “Tết là dịp để đi chơi, chúc Tết nhưng gia đình tôi luôn nhắc nhau không được chủ quan. Dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn đâu đó, dù đã tiêm đủ vắc-xin nhưng việc đeo khẩu trang, tuân thủ 5K… luôn là quy tắc hàng đầu của gia đình tôi”, chị Hiếu chia sẻ.


Đeo khu trang cùng tone áo dài chnh

Đang chơi xuân tại Nhà văn hóa Thanh niên, bạn Trịnh Hoàng Ân (26 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) cho hay, năm nay không giống như những năm trước vì đi đâu, làm gì cũng phải cẩn thận để tránh dịch bệnh. “Chúng em đi theo nhóm, trong nhóm đa phần là người thân, bạn bè. Những lúc không cần thiết chúng em đều đeo khẩu trang, lúc nào chụp ảnh sẽ mở khẩu trang ra để có được ảnh đẹp sau đó lại tiếp tục giữ an toàn cho mình. Tết là dịp đi chơi, chúng ta có thể đi nhiều nhưng hãy nhớ là không được chủ quan”, Ân chia sẻ.

Không chỉ có người trẻ, những người lớn tuổi cũng được con, cháu đưa xuống phố vui xuân. Có nhiều người kỹ còn đeo cả khẩu trang khi chụp ảnh để đảm bảo an toàn. Cô Trần Kim Ý (72 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) chia sẻ: “Lâu rồi tôi mới có cảm giác vui tươi như hôm nay. Các đứa con của tôi đã đưa tôi xuống trung tâm TP để đi chơi, chụp ảnh. Tôi đã diện bộ áo dài màu đỏ để năm mới được may mắn, bình an. Chắc năm nay gia đình tôi vui Tết xung quanh TP, không đi xa. Như vậy vừa giúp gia đình thêm gắn kết, vừa được an toàn khi dịch bệnh vẫn chưa hết hoàn toàn”, cô Ý cho biết.

Nhìn thấy dòng người phấn khởi đón xuân, chúng ta thấy TP đã thật sự “hồi sinh” trở lại.

Thúy Kiu