Thứ năm, 24/10/2019, 12h20

Người đàn ông đạt tới “đỉnh cao sức mạnh não bộ” đã quay trở lại Việt Nam

Dominic O’Brien - Nhà Vô địch 8 lần Siêu trí nhớ Thế giới, Chủ tịch Hội đồng Thể thao Trí nhớ - đã chính thức trở lại Việt Nam để tham dự Giải Chung kết Siêu trí nhớ Việt Nam 2019.

Ngài Dominic O’Brien được cộng đồng ca tụng là Tượng đài Siêu trí nhớ, không chỉ bởi khả năng siêu phàm trong việc ghi nhớ thông tin, hình ảnh mà còn bởi những thành tựu và những cống hiến của ông. Ông là Kỷ lục gia Guinness Thế giới đầu tiên có khả năng ghi nhớ chuỗi ngẫu nhiên gần 2808 lá bài (tương đương 54 bộ bài) và được Hoàng đế xứ Liechtenstein phong tặng danh hiệu Kiện tướng Trí nhớ. Bên cạnh những danh hiệu cá nhân đáng ngưỡng mộ, ông còn được Hội đồng Quốc tế trao tặng Giải Thành tựu trọn đời bởi những đóng góp to lớn trong hành trình quảng bá Nghệ thuật Trí nhớ tới đông đảo các quốc gia lớn nhỏ, trong đó có cả Việt Nam.

Ông Dominic O’Brien tại sân bay Tân Sơn Nhất ( TP.HCM) ngày 14/10/2019

Ông Dominic O’Brien cùng sự tiếp đón nhiệt tình của cộng đồng yêu môn thể thao Trí nhớ

Lần trở lại này, theo lời mời của Viện Kỷ lục Việt Nam, Ngài Dominic cùng với Trung tâm Đào tạo Tâm Trí Lực đảm nhiệm vai trò đào tạo cho các tuyển thủ tham gia giải đấu nói riêng và những người yêu thích bộ môn thể thao Trí nhớ nói chung. Khóa đào tạo từ cơ bản tới chuyên sâu mang tên ‘Khai phá sức mạnh Não bộ’ lần II diễn ra trong 04 ngày từ 15/10 - 18/10, sẽ giúp các học viên nhận ra tầm quan trọng của trí nhớ, khai mở các tiềm năng của bộ não để giúp cải thiện hiệu quả công việc cũng như cuộc sống thường ngày.

Ông Dominic tại khóa học ‘Khai phá sức mạnh Não bộ’ lần II (tháng 10/2019)

Ngoài công tác đào tạo, Ngài Dominic O’Brien cũng sẽ góp mặt trong Giải đấu Chung kết Siêu trí nhớ Việt Nam diễn ra vào ngày 19 - 20/10 với vai trò Trọng tài Thế giới. Ngài Dominic sẽ cùng Ban tổ chức là Viện Kỷ lục Việt Nam và Trung tâm Tâm Trí Lực tìm kiếm những gương mặt xuất sắc nhất tham gia vào Đội tuyển Siêu trí nhớ Quốc gia, đại diện cho Việt Nam thi đấu tại các giải đấu mang tầm cỡ quốc tế.

Ngài Dominic O’Brien tin rằng trong 2 năm tới đây, thế giới sẽ lại được nhìn thấy Nhà vô địch Siêu trí nhớ tới từ Việt Nam

Ở Việt Nam, tuy đã có một số cuộc thi được tổ chức như: siêu tính nhẩm, làm toán nhanh… nhưng quy mô nhỏ lẻ và thực sự thiếu sức thu hút đối với đông đảo công chúng. Vì vậy, Giải Chung kết Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 có thể coi là giải đấu chuyên nghiệp diễn ra với quy mô toàn quốc, được Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam bảo trợ và tổ chức. Đây quả thực là tín hiệu đáng mừng, đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự phát triển của nền văn hóa và trí tuệ của người Việt.

Tìm hiểu thêm các khóa học về Siêu trí nhớ và Kỹ năng sống tại: http://tamtriluc.com/

T.D.V