Thứ ba, 18/2/2020, 22h14

Người dân TP.HCM chung tay chống dịch

Hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xanh” do Trung ương Đoàn phát động, vừa qua, các quận huyện trên địa bàn TP.HCM đã ra quân chung tay bảo vệ môi trường, kết hợp tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 bằng những hành động thiết thực.

Tài liu tuyên truyn chng dch Covid-19 đưc phân phát đến ngưi dân

Hào hứng tham gia “Ngày chủ nhật xanh”, toàn thể cán bộ, đoàn viên thuộc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP.HCM đã cùng nhau vệ sinh nơi làm việc, chăm sóc cây xanh, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại khu lưu trú. Cụ thể, cán bộ trung tâm đã hướng dẫn cho các em thiếu nhi và cộng đồng những điều cần thiết nhất để bảo vệ sức khỏe như sử dụng khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, cách tăng sức đề kháng để vượt qua mùa dịch…

Cán b Trung tâm H tr Thanh niên công nhân TP.HCM hưng dn con em công nhân cách đeo khu trang

Nhằm trang bị phương tiện phòng chống dịch Covid-19 một cách thiết thực, nhiều đơn vị tiếp tục phát khẩu trang y tế miễn phí cho cộng đồng. Việc làm nhân văn này đang được triển khai ở nhiều quận huyện trên địa bàn thành phố trong những ngày qua. Đặc biệt trong “Ngày chủ nhật xanh”, các đoàn viên trên địa bàn quận 12 đã tích cực tham gia hoạt động này. Là một trong số những người được phát khẩu trang miễn phí, chị Nguyễn Thị Kim (phường Thạnh Lộc) cho rằng: “Việc làm thiện nguyện này là cách khuyến khích cộng đồng sử dụng khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của từng cá nhân, góp phần hiệu quả trong công tác phòng dịch Covid-19 trên toàn địa bàn thành phố”.

Khu trang y tế đưc phát min phí cho ngưi tham gia giao thông ti qun 12

Trong bối cảnh khẩu trang y tế vẫn còn khan hiếm, việc sử dụng khẩu trang vải đã được Đoàn phường 3, quận 10 phát miễn phí cho cộng đồng trong “Ngày chủ nhật xanh” với thông điệp: “Hãy sử dụng khẩu trang vải, thường xuyên giặt sạch, đảm bảo an toàn - chi phí tiết kiệm”. Bên cạnh đó, Đoàn phường 3 còn tích cực phát tờ rơi, cẩm nang và bản cam kết phòng chống dịch Covid-19 đến người dân và vận động cộng đồng tham gia ngày hội hiến máu tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

Khu trang vi do Đoàn phưng 3, qun 10 phát min phí cho cng đng

Trong “Ngày chủ nhật xanh”, Đoàn phường 9, quận 10 đã “ra mắt” những chai nước rửa tay sát khuẩn nano bạc. Anh Hồ Đắc Đào thuộc Trung tâm Chế phẩm sinh học là người đã hỗ trợ chế ra loại nước rửa tay này với công dụng tiêu diệt sạch khuẩn, virus, nấm... trên da, dụng cụ và môi trường sống. Được biết, người dân khi đến thực hiện các thủ tục tại UBND phường đều được phát miễn phí loại dung dịch sát khuẩn tiện ích và an toàn này.

c ra tay sát khun nano bc đưc phát min phí cho ngưi dân phưng 9, qun 10

Nhằm cung cấp kiến thức phòng chống dịch Covid-19 cho đoàn viên và cộng đồng, vào sáng “Ngày chủ nhật xanh”, Chi đoàn Cơ quan chính quyền quận Tân Phú đã tổ chức lễ ra quân và triển khai chương trình tập huấn công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 do Trung tâm Y tế quận thực hiện. Ngoài ra, đơn vị còn thực hiện tổng vệ sinh môi trường cơ quan và khuyến khích người dân giữ vệ sinh, đảm bảo môi trường trong lành, sạch sẽ, chung tay phòng chống dịch một cách hiệu quả.

Trung tâm Y tế qun Tân Phú t chc tp hun phòng chng dch Covid-19 thu hút đông đo đoàn viên tham gia

Thực hiện chiến dịch “Ngày chủ nhật xanh”, Ban chấp hành phường An Lợi Đông, quận 2 đã huy động cán bộ, công chức, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn cùng tham gia dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường, xóa bỏ các biển quảng cáo sai quy định, vận động nhân dân không xả rác xuống các kênh, rạch. Hưởng ứng chiến dịch do địa phương phát động, bà Nguyễn Thị Phương (ngụ phường An Lợi Đông) khẳng định: “Việc đảm bảo vệ sinh môi trường cần duy trì quanh năm, nhằm góp phần phòng chống dịch Covid-19 cũng như các loại dịch bệnh khác”.

Đoàn viên phưng An Li Đông, qun 2 dn v sinh đưng ph trong “Ngày ch nht xanh”

Bài, ảnh: Bích Vân