Thứ sáu, 16/4/2021, 13h36

Người dùng Facebook nên cảnh giác với “các cuộc tấn công xã hội”

Theo Reuters, một nguồn tin cho biết về việc họ đang được cung cấp thông tin về hơn 500 triệu người dùng Facebook Inc - bao gồm cả số điện thoại và các dữ liệu khác - tất cả các thông tin này đều miễn phí. 

Theo Alon Gal, người đồng sáng lập công ty tình báo tội phạm mạng Israel Hudson Rock, cơ sở dữ liệu dường như là cùng một tập hợp các số điện thoại được liên kết với Facebook, và đã được lưu hành trong giới hacker từ tháng 1-2021 và sự tồn tại của chúng lần đầu tiên được báo cáo bởi Motherboard.

Reuters đã không thể ngay lập tức kiểm tra các thông tin, thông tin được cung cấp từ một trang web tín dụng điện tử đáng giá vài đồng euro dành cho các hacker bậc thấp. Gal cho biết hôm thứ bảy (ngày 3-4) rằng ông đã xác minh tính xác thực của ít nhất một số của dữ liệu bằng cách so sánh nó với số điện thoại của những người ông biết. Các nhà báo khác cho biết họ cũng có thể liên kết các số điện thoại đã biết với thông tin chi tiết trong dữ liệu. 

Trong một tuyên bố, Facebook nói rằng dữ liệu này đã “rất cũ” và nó liên quan đến một vấn đề mà họ đã khắc phục vào tháng 8-2019. 

Reuters đã nỗ lực để tiếp cận kẻ rò rỉ dịch vụ nhắn tin Telegram, nhưng việc này không thành công ngay lập tức. 

Gal nói với Reuters rằng người dùng Facebook nên cảnh giác với “các cuộc tấn công xã hội” bởi những người có thể đã lấy được số điện thoại hoặc dữ liệu cá nhân khác của họ trong những tháng tới. Tin tức về vụ rò rỉ mới nhất ở đây lần đầu tiên được báo cáo bởi Business Insider. 

Phm Thy