Thứ ba, 25/1/2022, 16h30

Nguồn hàng Tết có quy mô gần 20 ngàn tỷ đồng

Tại Chương trình “Dân hỏi - Chính quyền trả lời” với chủ đề “Tết Nhâm Dần 2022 - An toàn, tiết kiệm, nghĩa tình” do Thường trực HĐND TP.HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP và Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức, nói về công tác chuẩn bị số lượng hàng hóa lớn phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân, ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM - cho biết, các doanh nghiệp đã chuẩn bị nguồn hàng có quy mô gần 19.900 tỷ đồng. Trong đó, nguồn hàng hóa bình ổn thị trường chiếm hơn 7.200 tỷ đồng.


Ngưi dân mua sm Tết ti Saigon Co.op. Ảnh: H.Triều

Ông Phương đánh giá, các mặt hàng bình ổn dự trữ chiếm tỷ trọng từ 20-54% của thị phần, sẽ hoàn toàn có thể cung ứng đầy đủ, kịp thời và điều tiết thị trường. Các doanh nghiệp cam kết giữ giá bán ổn định trong 1 tháng trước và 1 tháng sau Tết, nhất là các mặt hàng thiết yếu, thịt gia cầm, trứng gia cầm. Bên cạnh giữ giá, các doanh nghiệp, nhà phân phối còn thực hiện nhiều chương trình giảm giá sâu, đặc biệt là trong thời gian 2-3 ngày trước Tết - giúp cho công nhân, người lao động sắm Tết với giá cả hợp lý. Hệ thống phân phối cũng kéo dài thời gian phục vụ, mở cửa sớm hơn và đóng cửa muộn hơn để người dân mua sắm thuận lợi.

Trao đổi thêm về việc cung ứng hàng hóa, ông Nguyễn Anh Đức - Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) - thông tin, Saigon Co.op đã chuẩn bị lượng hàng trị giá trên 5.000 tỷ đồng phục vụ Tết. Số lượng hàng bình ổn đã dự trữ gấp 2-3 lần so với thông thường, nhất là đối với hàng thiết yếu.

“Lượng hàng hóa rất dồi dào, đảm bảo nhu cầu của người dân trong dịp Tết, người dân cứ yên tâm”, ông Đức nhắn nhủ. 

P.V