Thứ tư, 10/8/2022, 15h36

Nha khoa Happy trên hành trình bảo vệ vụ cười Việt

Chương trình Nha khoa Học đường của công ty TNHH Nha Khoa Happy (www.nhakhoahappy.net) - một trong những chuỗi nha khoa uy tín tại TP.HCM đã được triển khai trong suốt 10 năm qua trên 20 trường học của thành phố.

Với mong muốn được đồng hành cùng với nhà trường trong việc giáo dục cũng như chia sẻ kiến thức chăm sóc răng miệng cho các em học sinh, giúp các em nhận thức được vai trò cũng như tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng, Quỹ Nha khoa Happy vì cộng đồng đã triển khai hoạt động mang tên: Nha khoa Happy - Nha khoa Học đường.

Kể từ chương trình Nha khoa Học đường đầu tiên được tổ chức vào năm 2015, cho tới nay Nha khoa Happy vẫn tiếp tục duy trì và mở rộng quy mô chương trình này đối với tất cả các học sinh các cấp từ giáo dục mầm non đến tiểu học, trung học và đại học/cao đẳng.

Tham gia ngày hội nha khoa học đường, các em học sinh sẽ được các bác sỹ của Nha khoa Happy trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn thực hành chăm sóc răng miệng. Các bạn học sinh sẽ được bác sỹ Happy hướng dẫn chải răng đúng cách thông qua việc sử dụng mẫu hàm lớn trực quan sinh động, các bạn cũng có thể chia sẻ bất cứ vấn đề răng miệng đang gặp phải và đặt câu hỏi trực tiếp để được bác sỹ Happy giải đáp, ngoài ra các em còn được trao những phần quà nhỏ bao gồm nước muối súc miệng và kem đánh răng PS. Với những sổ tay cá nhân được phát riêng cho từng em, phụ huynh sẽ dễ dàng nắm bắt được tình hình sức khỏe răng miệng của con em mình và có hướng xử lý kịp thời.

Cũng trong khuôn khổ của ngày hội, toàn bộ học sinh sinh viên và cán bộ giáo viên của nhà trường được bác sỹ của Nha khoa Happy kiểm tra, thăm khám trực tiếp các vấn đề về răng miệng hoàn toàn miễn phí.

Với mỗi lần thực hiện chương trình, Nha khoa thường phân công 5 cặp bác sỹ - phụ tá để thực hiện khám cho các em học sinh. Tùy số lượng học sinh của từng trường mà thời gian khám cũng khác nhau, có những trường số lượng học sinh nhiều nên chúng tôi phải thăm khám liên tục trong 3 ngày mới kết thúc.

Đối với nhiều trường học, chương trình nha khoa học đường được Nha khoa Happy tổ chức hàng năm cho nên hình ảnh các bác sỹ Happy trong chiếc áo Blouse cùng chú Mascot hình răng vui vẻ đã trở nên thân thuộc từ bao giờ.


BS Trần Thị Hương Quỳnh
tặng quà cho các bạn học sinh tham gia chương trình

Với kinh nghiệm hơn 5 năm tham dự hoạt động nha khoa học đường các cấp, BS Trần Thị Hương Quỳnh - Phó Giám đốc chuyên môn công ty TNHH Nha Khoa Happy chia sẻ: “Tôi thích nhất hoạt động tuyên truyền và thăm khám cho các bạn học sinh tiểu học. Mặc dù các bé còn nhỏ, lại đông và hay hiếu động cho nên khám cho nhóm tuổi này thì mặc dù rất mệt nhưng mà trên thực tế các em gặp rất nhiều vấn đề về răng như sâu răng và các bệnh lý như viêm nướu… bởi vì các em vệ sinh răng kém và chải răng không đúng cách. Qua mỗi lần thăm khám như thế này, tôi có dịp được  tiếp xúc với các bạn nhỏ, trực tiếp hướng dẫn cho các em cách chăm sóc răng cũng như làm sao để hạn chế và phòng ngừa các bệnh lý về răng. Tôi cho rằng, việc chăm sóc răng miệng ở bất cứ độ tuổi nào cũng rất quan trọng nhưng ở lứa tuổi cấp 1, học sinh chưa có nhiều ý thức về răng miệng, cho nên gia đình là nơi trước hết cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc giáo dục các kiến thức về chăm sóc sức khỏe răng miệng, bố mẹ cần hướng dẫn, theo dõi con trong những công việc cơ bản nhất như chải răng đúng cách.. để các con hình thành thói quen chăm sóc răng miệng ngay từ khi còn nhỏ”.

Tính đến hiện nay, sau hơn 10 năm hoạt động, Nha khoa Happy đã và đang phối hợp tổ chức chương trình nha khoa học đường cho hơn 20 trường học các cấp trên địa bàn TP.HCM.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Giám đốc Công ty TNHH Nha khoa Happy cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng chương trình ý nghĩa này sẽ được nhân rộng và trong tương lai chúng tôi sẽ thực hiện được nhiều trường học hơn nữa, hướng tới những em học sinh ở các vùng sâu vùng xa gặp nhiều khó khăn để các em được tiếp cận với kiến thức chăm sóc răng miệng cũng như giúp đẩy lùi tình trạng sâu răng, hạn chế các bệnh lý răng miệng ở trẻ em Việt Nam nói chung - đó cũng là sứ mệnh hoạt động của công ty Nha Khoa Happy trên hành trình bảo vệ nụ cười Việt”.

Nguyễn Phương Lam