Thứ ba, 31/3/2020, 21h39

Nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh

3 bnh nhân đưc điu tr khi ti BV dã chiến (huyn C Chi, TP.HCM) đã xut vin ngày 30-3

Sau thời gian được điều trị tích cực tại BV dã chiến (huyện Củ Chi, TP.HCM), nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Đặc biệt, trưa 30-3, BV dã chiến Củ Chi đã cho xuất viện 3 bệnh nhân mắc Covid-19 gồm hai công dân Việt Nam và một công dân quốc tịch Czech. Cầm trên tay tờ giấy xuất viện, H. (nữ du học sinh trở về từ Anh) cho biết, được chuyển về BV dã chiến Củ Chi điều trị từ ngày 16-3 và đã rất lo lắng khi biết mình dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong suốt quá trình điều trị, H. rất biết ơn sự chăm sóc tận tình của các BS.

“Hàng ngày tôi được các BS đến thăm khám, lấy mẫu xét nghiệm, động viên tinh thần. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y, BS đã chăm sóc tôi cũng như các bệnh nhân khác trong thời gian qua”, bệnh nhân H. xúc động nói.

Bệnh nhân M.K (quốc tịch Czech) nhập viện vào ngày 13-3 với tình trạng viêm phổi. Tuy nhiên, sau thời gian điều trị thì bệnh nhân hết sốt, không khó thở, không phải hỗ trợ hô hấp và sức khỏe tiến triển ổn định. Sau nhiều lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được cho xuất viện. Ông M.K vui vẻ cho biết: “Lúc nhập viện tôi thấy sức khỏe khá tệ nhưng hiện tại tôi thấy rất khỏe. Cảm ơn các BS, cảm ơn Việt Nam vì đã chữa trị cho tôi”.

BS Trần Giáng Xuân - Phó Giám đốc BV dã chiến Củ Chi - cho biết: Những bệnh nhân được xuất viện lần này đều không có triệu chứng hoặc triệu chứng rất nhẹ. Các bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm trên 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 và thời gian giữa 2 lần xét nghiệm trên 24 giờ. Trước khi được xuất viện, các bệnh nhân cũng không còn triệu chứng.

Trước đó, ngày 29-3, BV dã chiến Củ Chi cũng đã cho xuất viện 4 trường hợp sau khi điều trị khỏi Covid-19. Như vậy tính đến nay tại BV này đã có 7 bệnh nhân được điều trị khỏi và xuất viện. Hiện tại BV còn 19 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 vẫn đang được tiếp tục điều trị, sức khỏe các bệnh nhân đều có tiến triển tốt.

Tin, ảnh: H.Thương