Thứ ba, 31/3/2020, 21h26

Nhiều hoạt động tạm “đứng yên” phòng dịch Covid-19

Sau khi có chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh, giải trí không cần thiết để phòng chống dịch Covid-19, nhiều hàng quán ở Đà Nẵng như quán ăn, tiệm cà phê, các dịch vụ giải trí như gym, quán internet, spa… đã đóng cửa kinh doanh. Theo ghi nhận của phóng viên, ở nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố đều đồng loạt đóng cửa, một số ít cửa hàng thay đổi hình thức kinh doanh bằng cách treo biển thông báo bán online ship tận nhà. Tại các khu chợ, nhất là chợ phục vụ khách du lịch như chợ Hàn, chợ Cồn người dân đi chợ rất thưa thớt. Cụ thể tại quận Hải Châu, có trên 3.000 cơ sở kinh doanh đóng cửa. Ông Đoàn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu - cho biết, quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai công tác vận động, tuyên truyền đến tận người dân về việc chấp hành chủ trương phòng chống dịch bệnh. Các chủ cơ sở kinh doanh và người dân đều hưởng ứng rất tích cực.

Trên các trục đường, mật độ giao thông đi lại rất ít, đặc biệt ở không gian tản bộ trên phố Bạch Đằng hầu như không có người qua lại. Bãi biển du lịch sau khi có lệnh tạm dừng dịch vụ cũng vắng lặng.

Trước đó, Đà Nẵng đã có thông báo về việc thành lập 7 tổ công tác có nhiệm vụ kiểm tra, nắm tình hình trong triển khai thực hiện việc tạm dừng các hoạt động tại các điểm du lịch vui chơi, giải trí (bao gồm cả trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, casino phục vụ giải trí cho người nước ngoài); các cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp, spa, nhà hàng, quán cà phê, các bãi tắm biển công cộng; kiểm tra việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng…

Nhiu hàng quán đng lot đóng ca

Để phục vụ cho người dân trong thời gian hạn chế ra đường, đồng loạt các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn Đà Nẵng cũng đã công bố số điện thoại để người dân đặt hàng trực tuyến, giao tại nhà.

Trước đó để hạn chế lưu lượng giao thông đông người, Sở GTVT Đà Nẵng cũng đã có thông báo tạm dừng các tuyến xe buýt liền kề giữa Quảng Nam và Đà Nẵng, bao gồm các tuyến: Đà Nẵng - Hội An; Đà Nẵng - Ái Nghĩa, Tam Kỳ, Phú Đa, Quế Sơn. Đồng thời, Đà Nẵng cũng sẽ tạm dừng 5 tuyến buýt nội thành…

Bài, ảnh: Hàn Giang