Thứ năm, 11/7/2024, 11h24

Nhiều sinh viên Việt Mỹ đạt thành tích ấn tượng: “Bằng chứng thép” cho việc đào tạo Cao đẳng Phổ thông 9+ đang đi đúng hướng

Trong những năm qua, Cao đẳng Việt Mỹ nhiều lần hái “trái ngọt” nhờ những thành tích xuất sắc mà các bạn sinh viên hệ Cao đẳng Phổ thông 9+ đạt được. Đây là minh chứng cho thấy lộ trình 9+ với các ưu thế: 70% thực hành, hướng nghiệp sớm, đào tạo thực chiến… đang đi đúng hướng.

Bộ đôi chiến binh của Khoa Công nghệ

“Khâm phục” có lẽ là từ chính xác nhất để mô tả về những thành tích ấn tượng của: Trần Phương (2006, ngành CNTT - Thiết kế website) và Nguyễn Thị Ngọc Linh (2007, ngành CNTT - Ứng dụng phần mềm).

Ở tuổi 17-18, khi bạn bè đồng trang lứa đang “vật vã” với cuộc chiến thi tốt nghiệp, chọn ngành, chọn trường… thì 2 bạn đã có cho mình “profile” cực xịn để chinh phục các nhà tuyển dụng.

Trần Phương - “anh đại” của ngành thiết kế website là thành viên team “mũi nhọn” của Cao đẳng Việt Mỹ trong các cuộc thi Solana 5, Solana 6, Solana 7, Việt Mỹ Digiator, Web Design Challenge… Bạn cũng là một trong những thực tập sinh xuất sắc được giao phụ trách phần giao diện của các trang trong một dự án thuộc Báo Tuổi trẻ. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp Phương được tiếp xúc với các Agency lớn tại Việt Nam, trải nghiệm quy trình làm việc chuyên nghiệp, học hỏi và tích lũy cho mình vốn kinh nghiệm quý giá.


Trần Phương (chính giữa) cùng các đồng đội trong cuộc thi Solana Consumer Hack 04 năm 2023

Không kém cạnh so với “đàn anh”, nữ “chiến binh” xinh đẹp của Khoa Công nghệ đã sở hữu nhiều chứng chỉ tiếng Anh cao cấp như KET & PET. Đây là 2 chứng chỉ do Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge thiết kế và ban hành. Trong năm học 2022-2023, Ngọc Linh cũng lọt top sinh viên xuất sắc nhất với GPA tới 8.51.


Ngọc Linh (bạn nữ) tại  Lễ vinh danh và khen thưởng sinh viên có thành tích học tập xuất sắc học kỳ 1 năm học 2023-2024 Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Tự tin “bước ra thế giới” nhờ năng lực cá nhân xuất sắc

Với chuyên ngành Quản trị khách sạn, Bành Tiến Phát chắc chắn là cái tên được nhiều thế hệ “đàn em” nhắc tới trong sự ngưỡng mộ và khâm phục. Từ 15 tuổi đã xác định ước mơ của bản thân, Phát thành công thuyết phục ba mẹ cho theo học hệ Cao đẳng Phổ thông 9+ tại Việt Mỹ.

Từ năm 2, năm 3; em đã xin được những cơ hội thực tập trong các doanh nghiệp top đầu, điển hình như nhà hàng 5 sao Pavillon Tân Sơn Nhất. Đến năm cuối, Phát cũng xuất sắc giành á quân cuộc thi Việt Mỹ Digiator và là một trong những thực tập sinh xuất sắc được nhận vào The Reverie Sài Gòn - khách sạn 5 sao cao cấp, thành viên duy nhất tại Việt Nam của tổ chức các khách sạn hàng đầu thế giới.


Tiến Phát (bạn nam cầm hoa) nhận giải á quân cuộc thi Việt Mỹ Digiator cùng đồng đội

“Đừng ngại thử thách và tôi luyện bản thân, có “thử lửa” mới biết mình đang ở đâu và đi được bao xa”

Đây là tôn chỉ của Hồ Hữu Tài - nhà thiết kế trẻ giành giải thưởng Mầm xanh sáng tạo 2024 của Khoa Thiết kế, Trường Cao đẳng Việt Mỹ. Ở tuổi 19, Tài đã “nằm lòng” các phần mềm thiết kế: Photoshop, Illustrator, InDesign… Em có năng lực làm các dự án cá nhân xuất sắc, thường xuyên nhận được các giải thưởng trong nhiều cuộc thi do khoa, trường tổ chức.


Hồ Hữu Tài nhận giải thưởng Mầm xanh sáng tạo 2024 của Khoa Thiết kế trong năm 2024

Không chỉ có Hữu Tài, ngành Thiết kế đồ họa hệ 9+ của Cao đẳng Việt Mỹ vẫn còn một nhà thiết kế trẻ cực kỳ xuất sắc khác: Nguyễn Hữu Phúc. Với phong cách cá nhân thiên hướng tối giản và giàu tính ứng dụng, ở tuổi 16, Phúc sở hữu một Portfolio gồm 10 dự án xuất sắc, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ doanh nghiệp. Không chỉ vậy, Portfolio này của Phúc cũng khiến 2 chuyên gia thiết kế đồ họa của Đan Mạch phải thốt lên: “Tương lai bạn cực sáng”.


Hữu Phúc (bạn nam ở giữa) đạt giải khuyến khích Cuộc thi vô địch thiết kế đồ h
ọa thế giới APC năm 2024

Chia sẻ về năng lực của các em, đại diện Khoa Thiết kế cho biết: “Hữu Tài và Hữu Phúc có những thế mạnh rất riêng, phong cách cá nhân rõ ràng và đặc biệt chịu khó tự học, tự nghiên cứu. Với các thầy cô, không còn điều gì hạnh phúc hơn việc các bạn tin tưởng vào chương trình đào tạo của trường và khai phá hết tiềm lực bản thân. Ở độ tuổi “teen” 16-17 nhưng các em được tiếp xúc các doanh nghiệp top đầu trong nước, các liên kết quốc tế của Việt Mỹ và để lại dấu ấn rực rỡ”.

Cao đẳng Việt Mỹ nỗ lực mở ra con đường mới cho các em THCS

Với rất nhiều tấm gương sinh viên xuất sắc của hệ 9+, Việt Mỹ có trong tay “bằng chứng thép” cho thấy lộ trình đào tạo 9+ mang đến những hiệu quả tích cực.

Trong bối cảnh thị trường lao động Việt Nam bước vào cao điểm “bứt tốc”, Cao đẳng 9+ giúp các em tiết kiệm từ 2,5 - 3 năm thanh xuân, tốt nghiệp sớm với tấm bằng cử nhân cao đẳng ở tuổi 19,5.


Lễ ký kết hợp tác đào tạo (MOU) của Việt Mỹ với Công ty cổ phần ITM TP HCM. Đây là nỗ lực của trường trong việc tìm thêm các cơ hội việc làm cho sinh viên trước khi tốt nghiệp

Chia sẻ thêm về những giá trị không thể đo đếm của 9+, đại diện Cao đẳng Việt Mỹ khẳng định: “Lộ trình này không chỉ mang đến lợi ích cho sinh viên mà còn giúp tiết kiệm nguồn lực xã hội & giảm gánh nặng kinh tế cho các gia đình. Phá vỡ những định kiến về học nghề, Việt Mỹ xây dựng những chương trình đào tạo hiện đại, có tiếng Anh chuyên ngành, đảm bảo các em trở thành những nhân lực toàn cầu, đủ năng lực cạnh tranh ở bất kỳ doanh nghiệp quốc tế nào trên thế giới”.

Năm nay, tỷ lệ trượt THPT công lập tại TP.HCM tăng cao. Nhằm giảm áp lực cho học sinh và gia đình, Cao đẳng Việt Mỹ tăng thêm 350 chỉ tiêu tuyển sinh cho các ngành của hệ 9+. Để nhận thông tin chi tiết, phụ huynh vui lòng liên hệ hotline: 0901 104 001 hoặc link: https://www.caodangvietmy.edu.vn/tuyen-sinh-9-plus/

Song song, Trường Cao đẳng Việt Mỹ tích cực ký kết các hợp tác đào tạo cung ứng nhân lực với doanh nghiệp (MOU). Sở hữu hệ thống gồm hàng trăm đối tác, sinh viên Việt Mỹ có rất nhiều cơ hội tham gia các buổi học thực tế, kiến tập, thực tập và được các nhân sự cao cấp “cầm tay chỉ việc”.

Chính những nỗ lực này đã giúp Cao đẳng Việt Mỹ tạo nên con số ấn tượng: 95% tốt nghiệp có việc làm. Đồng thời, “học trúng ngành - làm đúng nghề” cũng trở thành một trong những dấu ấn riêng của Việt Mỹ trong suốt gần 2 thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

PV