Thứ tư, 12/1/2022, 16h50

Nhiều trường đại học tiếp tục cho học sinh học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến

Sau thời gian dài học online, nhiều trường đại học đã lên kế hoạch cho sinh viên đi học lại sau Tết Nguyên đán. Trong khi đó, nhiều trường vẫn “cửa đóng then cài”, chưa biết khi nào sinh viên mới có thể đến học trực tiếp.

Nhiều trường đại học đã lên kế hoạch cho sinh viên đi học lại sau Tết Nguyên đán

Theo thông báo của trường ĐH Thương Mại, đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội và một số tỉnh/ thành tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, việc kiểm soát được dịch bệnh tại các địa phương không thể thực hiện được trong thời gian ngắn.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho viên chức, người học, Ban giám hiệu trường ĐH Thương Mại quyết định tổ chức giảng dạy/học tập kỳ 2 theo phương thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

ĐH Quốc gia Hà Nội vẫn duy trì học theo phương thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Tương tự, các trường ĐH Hà Nội, HV Ngân hàng,… sinh viên bước sang kỳ 2 vẫn học hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Những trường đại học nào cho sinh viên học trực tiếp sau Tết Nguyên đán?

Sau thời gian thí điểm cho sinh viên năm cuối đến trường, nhiều đại học tổ chức dạy trực tiếp từ đầu kỳ II.

Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM thông báo giảng dạy học kỳ II theo hình thức trực tiếp từ 14/2. Trước ngày học một tuần, giảng viên sẽ chuẩn bị bài giảng, tải học liệu lên hệ thống LMS, Microsoft Teams để sinh viên tham khảo.

Giảng viên, sinh viên được yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch theo quy định của ngành y tế, giáo dục. Nếu sinh viên thuộc diện phải cách ly, không thể đến lớp học trực tiếp, giảng viên sẽ kết hợp dạy trực tuyến và trực tiếp, tạo điều kiện cho người học dự lớp và kiểm tra.

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP HCM) cho sinh viên trở lại học tập trung theo mốc thời gian khác nhau, tuỳ khoá. Sinh viên năm nhất dự kiến trở lại từ 7/2 với học phần Giáo dục Quốc phòng. Sinh viên năm thứ hai trở lên học trở lại từ 14/2.

Đại học Công nghiệp TP HCM cũng cho sinh viên học tập trung từ 14/2 với lớp thực hành, thí nghiệm. Với lớp lý thuyết, tùy đặc điểm môn học, trường sẽ được tổ chức trực tiếp hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Hiện, đại học này đang tổ chức học trực tuyến; sinh viên năm cuối có nhu cầu làm thực hành, thí nghiệm phục vụ cho khóa luận tốt nghiệp có thể đến trường.

Đại học Công nghiệp Thực phẩm, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM,.. ngày 14/2 cũng là mốc thời gian tổ chức học trực tiếp cho tất cả sinh viên của nhiều trường như . Các học phần lý thuyết được xen kẽ với tiết học trực tuyến; riêng học phần thực hành, thí nghiệm được tổ chức 100% trực tiếp.

Đại học Y dược TP HCM, Y khoa Phạm Ngọc Thạch - hai trường tổ chức dạy trực tiếp đại trà sớm nhất ở thành phố - sẽ tiếp tục mở rộng hình thức dạy học này sau Tết.

Một số đại học khác đang khảo sát tình hình tiêm vắc xin của sinh viên, chuẩn bị cho việc mở cửa như Đại học Sài Gòn, Đại học Sư phạm TP HCM, Đại học Công nghệ TP HCM.

Theo Đỗ Hợp/TPO