Thứ ba, 19/1/2021, 10h32

Những con đường thông minh biết "nói chuyện" với xe cộ

Trung Quốc đang thử nghiệm một đoạn “đường thông minh” được thiết kế dành cho hoạt động của các phương tiện giao thông không người lái.
Theo Bloomberg, gã khổng lồ công nghệ Huawei đang làm việc trên đoạn đường thử nghiệm dài 4km ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.
Trung Quốc đang phát triển những con đường thông minh biết "nói chuyện" với xe cộ.
Trung Quốc đang phát triển những con đường thông minh biết "nói chuyện" với xe cộ.
Đoạn đường này có các xe buýt không người lái vận hành. Các xe sẽ nhận thông tin về tình hình giao thông không chỉ từ hệ thống lắp trên xe mà còn từ các cảm biến, camera, radar và những thiết bị khác được xây dựng thành hệ thống đường, đèn hiệu giao thông và biển báo đường phố.
Hệ thống này liên tục “giao lưu” với những xe không người lái.
Dự án đường thông minh là chương trình được hỗ trợ tầm quốc gia ở Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc dự kiến sử dụng cơ sở hạ tầng này để cải thiện an toàn đường bộ và giúp giao thông đi lại trở nên hiệu quả hơn.
Trung Quốc đẩy mạnh việc xây dựng các tuyến đường thông minh trong bối cảnh nền kinh tế thứ hai thế giới đang thúc đẩy kế hoạch “Made in China 2025”, nhằm giúp nước này trở thành cường quốc sản xuất tiên tiến, không chỉ là nhà sản xuất giày dép, quần áo và đồ chơi xuất khẩu.
HT (theo khoahoc.tv)