Thứ bảy, 4/7/2020, 09h52

Những máy chiếu 100 inch giá dưới 5 triệu đồng

Máy chiếu LED của Trung Quốc như Salange, Tyco, Cheerlux... được nhiều người lựa chọn vì giá rẻ hơn TV nhưng có thể chiếu hình 100 đến 150 inch.
Salange M18 (4,9 triệu đồng)
Sản phẩm được nhiều người mới chơi máy chiếu LED giá rẻ tìm do có độ sáng cao, đáp ứng được khả năng trình chiếu văn phòng cũng như xem phim. M18 có độ phân giải thực Full HD và có thể trình chiếu kích thước tối đa 200 inch, sử dụng màn chiếu LCD 5,8 inch. Sản phẩm cũng được tích hợp hệ thống loa 3W, đủ dùng để có thể thay thế TV.
Máy cho hình ảnh sắc nét, màu sắc ổn nhưng bị mờ 4 góc, chế độ tinh chỉnh màu sắc hạn chế. Máy cũng không có ống kính zoom.
Tyco T7+ (4,5 triệu đồng)
Tyco là thương hiệu máy chiếu giá rẻ xuất hiện từ lâu ở Việt Nam. T7+ là model có mặt trên thị trường ba năm qua và vẫn được nhiều cửa hàng duy trì.
Thiết kế sản phẩm khá rối, sử dụng nhiều khe lưới tản nhiệt cỡ lớn ở cả trước và sau. Một số chi tiết như phím bấm, cổng kết nối trông khá thô. So với M18, T7+ có độ phân giải thấp hơn, WVGA 1.280 x 800 pixel, tương đương chuẩn HD. Kích thước trình chiếu nhỏ hơn, từ 50 đến 140 inch. Dù vậy, sản phẩm có giá thấp hơn và được tặng kèm màn chiếu.
Cheerlux CL770 (4,5 triệu đồng)
Cheerlux là thương hiệu máy chiếu LED giá rẻ từ Trung Quốc mới nổi thời gian gần đây. Sản phẩm được người chơi ở Việt Nam tìm đến nhờ giá thấp, nhưng thiết kế giống các máy chiếu cao cấp, nhiều tính năng.
Ở tầm giá dưới 5 triệu đồng, CL770 có thiết kế vuông vắn. Máy dễ điều khiển với hệ thống phím bấm lớn, được đặt ở mặt trên. Giống Salange M8, máy hỗ trợ độ phân giải thực Full HD, dùng LCD TFT 6 inch, tích hợp loa. Thông số kỹ thuật của sản phẩm cho phép trình chiếu kích thước từ 50 đến 280 inch. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế cho thấy chất lượng hình ảnh tốt nhất ở mức dưới 150 inch.
Dù vậy, sử dụng bóng LED với độ sáng cao, nên nhược điểm của CL770 là khi chiếu phim độ tương phản thấp, có hiện tượng cháy sáng.
Cheerlux C9 (3 triệu đồng)
Nằm trong dòng máy chiếu mini, C9 có thiết kế giống các máy chiếu thực thụ, ống kính lớn. Tích hợp hệ điều hành Android 6.0 và loa nên model này được nhiều người sử dụng để thay thế TV cho nhu cầu xem phim online. Sản phẩm cũng được tích hợp loa 2W.
Với kích cỡ hạn chế, thông số trình chiếu của C9 thấp, độ phân giải thực HD 1.280 x 720p. Để cho ra hình ảnh rõ nét, máy cần không gian sử dụng tối, như phòng ngủ, và cũng không phù hợp để sử dụng văn phòng.
Kích thước chiếu hình từ 40 đến 120 inch, nhỏ hơn so với các đàn anh CL770. Bù lại, giá bán thấp hơn 50% và rẻ hơn các mẫu TV HD 32 inch - 40 inch đang có trên thị trường.
Tuấn Anh (theo vnexpress)