Thứ ba, 18/6/2024, 10h46

Những tiêu chí chọn ngành khi du học Úc

Xu hướng du học để phát triển sự nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Với những bạn đang lên kế hoạch du học Úc, những tiêu chí nào giúp bạn lựa chọn một ngành học phù hợp để theo đuổi trong tương lai?

Các tiêu chí chọn ngành khi du học Úc

Chọn ngành phù hợp với sở thích, thế mạnh của bản thân

Đây là tiêu chí đầu tiên giúp bạn xác định ngành học phù hợp khi du học Úc. Ngành học đúng sở thích sẽ duy trì hứng thú trong lúc học, các hoạt động nghiên cứu và phát triển công việc sau này.

Bạn cũng có thể cân nhắc theo thế mạnh bản thân. Những bạn giỏi các môn khoa học tự nhiên có thể chọn ngành Y, Công nghệ thông tin, Kỹ sư... Trong khi Quan hệ công chúng, Truyền thông, Nghệ thuật sẽ phù hợp với những bạn giỏi các môn xã hội.

Chọn ngành phù hợp với năng lực tài chính

Đây là một trong vấn đề quan trọng bạn cần xem xét để có thể tập trung cho việc học mà không bị gánh nặng về chi phí chi phối.

Chọn ngành đáp ứng được nhu cầu của thị trường

Mỗi năm, Chính phủ Úc luôn cập nhật những ngành nghề thiếu nhân lực, được ưu tiên việc làm và có cơ hội định cư cao tại danh sách Skilled Occupation List (SOL).

Chọn ngành học theo nhu cầu thị trường và khả năng tài chính. (Nguồn: IDP)

Du học Úc nên học ngành gì?

Chọn lựa ngành học phù hợp và có nhu cầu tuyển dụng cao là bước đầu giúp bạn có cơ hội học tập và làm việc tại Úc.

Ngành Y tế - Chăm sóc sức khỏe

Úc luôn chú trọng đầu tư lĩnh vực Y tế và Chăm sóc sức khỏe, tập trung cung cấp kiến thức thực tế và kinh nghiệm cho sinh viên. Ngoài lý thuyết trên lớp, bạn còn được thực tập tại bệnh viện, phòng khám, các cơ sở y tế trực thuộc trường hoặc tổ chức bảo vệ sức khỏe uy tín của Úc.

Các trường hàng đầu về ngành Y tế, Chăm sóc sức khỏe gồm ĐH Monash, ĐH New South Wales, ĐH Sydney, ĐH Melbourne, ĐH Adelaide, ĐH Tây Úc, ĐH Quốc gia Úc…

Ngành Kỹ thuật

Úc đặc biệt chú trọng đến nghiên cứu và đổi mới kỹ thuật và công nghệ. Các trường của Úc đều đứng đầu thế giới về lĩnh vực kĩ thuật, trải dài ở tất cả các thành phố và bang trên toàn nước Úc.

Với ngành học đa dạng cùng mức lương hấp dẫn như Kỹ sư hóa học - cơ khí, Kỹ sư điện tử, Kỹ sư phần mềm máy tính, Kỹ sư hàng không... du học sinh sẽ có muôn vàn lựa chọn việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bạn có thể theo học ngành Kỹ thuật tại ĐH New South Wales (UNSW), ĐH Công nghệ Queensland (QUT), ĐH Melbourne, ĐH Công nghệ Sydney (UTS), ĐH Công nghệ Curtin, ĐH Swinburne, ĐH RMIT, ĐH Wollongong…

Ngành Giáo dục

Ngành Giáo dục tại Úc luôn được đánh giá cao về mức độ đa dạng trong chương trình học, phương pháp giảng dạy hiện đại và môi trường học tập thực tế từ giáo dục Mầm non, Tiểu học, Trung học, giáo dục đặc biệt, hay quản lý giáo dục…

Những trường nổi tiếng về ngành Giáo dục có thể kể đến như ĐH Edith Cowan (ECU), ĐH Adelaide, ĐH Canberra, ĐH ACU, ĐH Deakin, ĐH Newcastle, ĐH Griffith...

Ngành Công nghệ thông tin (IT)

Úc là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin với các chuyên ngành hệ thống thông tin, ngôn ngữ lập trình, quản lý thông tin và trí tuệ nhân tạo.

Tại Úc, bạn có thể theo đuổi lĩnh vực này ở rất nhiều trường như ĐH Công nghệ Sydney (UTS), ĐH Monash, hay ĐH New South Wales...

Ngày hội Du học IDP tháng 7/2024 sắp tới sẽ mang đến cơ hội tìm hiểu thêm về các ngành học, đồng thời cập nhật những chính sách mới nhất về du học Úc.

Sự kiện được tổ chức tại Hải Phòng (4/7), Hà Nội (6/7), TPHCM (7/7), Cần Thơ (9/7), Đà Nẵng (11/7) và Nha Trang (14/7) quy tụ hơn 100 trường Trung học, Cao đẳng, Đại học hàng đầu tại Úc, Anh, Canada, Mỹ và New Zealand.

Cập nhật xu hướng du học mới nhất, nhu cầu việc làm và cơ hội định cư năm 2024-2025. (Nguồn: IDP)

Các chuyên gia IDP sẽ tư vấn chọn trường, ngành học và chủ động giới thiệu học bổng cho các hồ sơ tiềm năng, hỗ trợ tìm kiếm nhà ở tại Úc phù hợp với ngân sách, đăng ký bảo hiểm y tế, dịch vụ giám hộ và chuyển tiền nước ngoài hoàn toàn miễn phí.

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm khóa học phù hợp với ứng dụng IDP Live và trải nghiệm quy trình nộp hồ sơ nhập học nhanh chóng qua tính năng FastLane, giúp rút ngắn thời gian nhận kết quả của hồ sơ nhập học lên đến 3 lần.

Liên hệ Hotline 19006955  hoặc

Website https://www.idp.com/vietnam/

TTDV