Thứ tư, 4/10/2023, 10h46

Nổ súng trong trung tâm thương mại Thái Lan, hàng trăm người tháo chạy

Hàng trăm người đã bỏ chạy khỏi một trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Bangkok, Thái Lan, trong ngày 3.10 sau khi nghe thấy tiếng súng nổ gần các cửa hàng bán hàng cao cấp.
Hàng trăm người tháo chạy khỏi trung tâm thương mại lớn ở Bangkok, Thái Lan ngày 3.10.
Video và hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy mọi người đổ xô tới các lối ra của trung tâm thương mại Siam Paragon khi một tay súng đang hoạt động trong trung tâm thương mại.
Báo cáo ban đầu cho biết, tiếng súng phát ra từ một nhà vệ sinh ở tầng trệt.
Những bức ảnh hiện trường vụ việc trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) cho thấy hình ảnh một người đàn ông được cho là tay súng nam giới mặc quần rằn ri, đội mũ lưỡi trai màu nâu, mặc áo khoác đen và đi giày kiểu quân đội. Trong ảnh, người đàn ông này dường như đang cầm một khẩu súng.
Những bức ảnh khác cho thấy tay súng dường như đang bị cảnh sát khống chế trên sàn nhà.
Theo Straits Times, một nhân viên bảo vệ tại trung tâm mua sắm dường như đã bị bắn vào lưng.
Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết đã được thông báo về vụ nổ súng tại trung tâm thương mại ở Bangkok và đã lệnh cho Cảnh sát trưởng Quốc gia Torsak Sukwimon cập nhật liên tục tình hình.
Người phát ngôn cảnh sát Achayon Kraithong chia sẻ với Reuters rằng chưa có báo cáo ngay về thương vong trong vụ việc. Ông cũng đồng thời khẳng định, cảnh sát đang kiểm soát tình hình.
PV (theo laodong)