Thứ năm, 18/8/2022, 10h53

Nơi khách ngủ ở nước này, nhưng phải sang nước khác để đi vệ sinh

May mắn thay, du khách không phải xuất trình hộ chiếu khi thức dậy lúc nửa đêm để sang một nước khác đi vệ sinh.
Nằm đúng trên đường biên giới giữa hai nước Pháp và Thụy Sĩ, Arbez Franco-Suisse dù chỉ là khách sạn 2 sao giản dị nhưng vẫn được nhiều du khách đánh giá là một trong những nơi lưu trú độc lạ nhất hành tinh.
Khách sạn Arbez nằm ở thị trấn La Cure xinh đẹp, được thiết kế 3 tầng đơn giản, giữ nguyên lối kiến trúc châu Âu cổ xưa, chỉ cách thành phố Geneva, Thụy Sĩ chừng 8 km về phía bắc. Với những người mê trượt tuyết thì đây là nơi dừng chân lý tưởng.
Khách sạn duy nhất trên thế giới nằm giữa lãnh thổ hai nước Pháp và Thụy Sĩ
Điểm mang tới sự khác biệt duy nhất cho khách sạn Arbez chính là vị trí địa lý, khi đây là khách sạn duy nhất trên thế giới nằm ngay đường biên giới giữa hai quốc gia ở châu Âu. Mọi thứ bên trong khách sạn đều chia thành hai nửa với đường biên giới ngăn đôi, một bên thuộc về Pháp, phía kia là lãnh thổ của Thụy Sĩ.
Nhìn lại một chút về quá khứ. Theo thông tin từ Conde Nast Traveller, Arbez mang trong mình lịch sử phong phú. Ban đầu, đó là một cửa hàng tạp hóa xây dựng trước khi biên giới Pháp - Thụy Sĩ có hiệu lực vào năm 1862. Tới năm 1921, một người có tên Jules-Jean Arbeze đã mua lại cửa hàng từ những người thừa kế Ponthus đang gặp khó khăn tài chính. Và cũng từ đó, khách sạn Arbez đã ra đời...
Nội thất phòng ngủ bên trong khách sạn
Quay lại thời điểm hiện tại, Arbez ngày nay sở hữu 2 căn phòng đặc biệt. Khách ngủ trên giường ở căn phòng này sẽ có phần đầu thuộc lãnh thổ Pháp, nhưng phần chân lại nằm ở Thụy Sĩ. Giường cho phòng trăng mật cũng được ngăn đôi gọn gàng để những cặp vợ chồng mới cưới có thể "đào tẩu" sang quốc gia khác nếu không may cãi vã với đối phương. Tất nhiên, đó chỉ là câu chuyện nói vui.
Khách sạn có một nhà hàng kiểu truyền thống
Trong khi ở một căn phòng khác lại có giường đặt trên đất Thụy Sĩ, thì nhà vệ sinh thiết kế ở lãnh thổ Pháp. Vậy mới có câu "ngủ nước này, đi WC nước khác". Nhưng may mắn thay, du khách không phải xuất trình hộ chiếu khi thức dậy lúc nửa đêm để sang một nước khác đi vệ sinh.
Với vị trí địa lý đặc biệt nên Arbez cũng có hai nhà hàng theo phong cách ẩm thực của hai quốc gia để du khách lựa chọn. Đó là nhà hàng kiểu Pháp với mức giá tương đối cao, còn nhà hàng Thụy Sĩ thì giá cả "mềm hơn".
NN (theo dantri)