Thứ sáu, 29/7/2022, 15h37

Nước ion kiềm là gì? Nước ion kiềm có tác dụng gì đối với sức khỏe?

c ion kim dn tr thành xu hưng nưc ung tt cho sc khe và đưc đông đo ngưi tiêu dùng Vit tin dùng. Vy nưc ion kim là gì? Chúng ta cùng tìm hiu nưc ion kim là gì và có tác dng như thế nào đi vi sc khe nhé.

1.Nưc ion kim là gì?

Nước ion kiềm với nhiều tên gọi khác nhau như: nước điện giải ion kiềm, nước hydrogen, nước hydro… là loại nước uống được nghiên cứu và phát triển tại Nhật Bản.

Nước ion kiềm được tạo ra từ thiết bị điện phân nước, khi nước sạch chạy qua máy điện phân nước, các ion dương như Ca, Mg, K, Na… di chuyển về phía cực âm (catode). Đồng thời, tại điện cực âm các phân tử nước nhận điện tử (e-) từ các điện cực tạo thành Hydro hoạt tính (Hydrogen). Do đó, tại điện cực âm của thiết bị điện phân thu được nước ion kiềm chứa các khoáng chất và Hydro hoạt tính.

Các ion âm còn lại như Cl, SO4, HCO3, NO3… sẽ di chuyển về điện cực dương (anode) và tại đây thu được nước có tính acid nhẹ.

Tại Việt Nam, năm 2008 Công ty cổ phần Nước Hoàng Minh là đơn vị tiên phong và nghiên cứu, ứng dụng thành công, công nghệ điện phân nước để sản xuất nước ion kiềm quy mô công nghiệp.

Năm 2010, với sự hỗ trợ của các chuyên gia Viện Nghiên cứu Nước chức năng OSG - Đại học Tokyo, Công ty Hoàng Minh đã cho ra mắt sản phẩm nước ion kiềm đầu tiên tại Việt Nam, mang thương hiệu “i-on Life”.

2. Năm tính cht to nên s khác bit ca nưc ion kim cao cp “i-on Life”

2.1 Tính kim cao (pH 8.5-9.5), không s dng hóa cht

Nước ion kiềm (nước i-on Life) có độ pH ở mức 8.5 - 9.5 với tính kiềm tự nhiên như rau xanh, tốt cho vùng bụng. Khi sử dụng thường xuyên loại nước uống này, giúp cơ thể chúng ta duy trì được độ pH trong máu một cách lý tưởng từ 7.3 - 7.4. Đồng thời, tác dụng của nước ion kiềm sẽ trung hòa acid trong cơ thể, cân bằng quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa bệnh tật.

2.2 Cha nhiu hydro hot tính, có kh năng chng oxy hóa

Trong quá trình điện phân nước các phân tử nước nhận điện tử (e-) từ điện cực tạo thành Hydro hoạt tính (hydrogen). Hydro hoạt tính có trong nước ion kiềm có khả năng trung hòa các gốc tự do, giúp tế bào khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng và duy trì vẻ đẹp.

2.3 Có cm phân tc nh mn

Cũng là đặc tính nổi bật của dòng nước ion kiềm trong quá trình điện phân làm thay đổi cấu trúc các cụm phân tử trong nước uống kiềm nhỏ hơn rất nhiều so với nước uống thông thường.

Cụ thể: Cụm phân tử nước ion kiềm (5-6hz) còn nước uống thông thường từ (10-12hz). Nhờ cụm phân tử nước nhỏ mịn mà nước uống kiềm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp lưu thông máu tốt hơn, thải độc nhanh…

2.4 Có hàm lưng khoáng t nhiên phong phú

Với hàm lượng khoáng tự nhiên phong phú là một trong những sự khác biệt tốt cho sức khỏe, khi sử dụng nước ion kiềm thường xuyên. Mỗi lít nước uống ion kiềm chứa hàm lượng khoáng chất thiết yếu khoảng 160-180 mg/lít tồn tại dưới dạng ion giúp cơ thể con người dễ hấp thu, đặc biệt tốt cho sự phát triển và hình thành của xương.

I-on Life là thương hiu tiên phong cung cp nưc ung i-on kim đưc sn xut theo công ngh đin phân nưc hin đi nht ca Tp đoàn OSG Nht Bn. Vi s mnh “Chung tay vì sc khe cng đng” và tm nhìn tr thành công ty hàng đu trong lĩnh vc sn xut nưc ung cht lưng cao, công ty s là đơn v tiên phong tìm kiếm và áp dng nhng công ngh mi nht vào sn xut và phát trin các vt liu thân thin vi môi trưng, nhm đm bo cht lưng sn phm và phát trin bn vng.

i-on Life là s kết tinh hoàn ho gia món quà quý giá mà thiên nhiên ban tng - mch nưc ngm ti Long An và tinh hoa công ngh đin phân ca Nht Bn. Có tính kim t nhiên, pH 8.5 - 9.5 có kh năng dung hòa axít dư tha trong cơ th, giúp Khe rut - mát da, tăng cưng sc đ kháng, là món quà cho sc khe.

2.5 Có v ngt t nhiên và d ung

Khác với nước khoáng tự nhiên hàm lượng khoáng trên 350mg/lít có vị mặn, lợ lợ, thì nước ion Life được khai thác từ mạch nước ngầm quý hiếm, chứa hàm lượng khoáng cân bằng, có vị ngọt tự nhiên và dễ uống.

3. Công dng nưc ion kim đi vi sc khe

Nước ion kiềm là nước uống được Bộ Y tế Nhật Bản công nhận có hiệu quả đối với bệnh liên quan về hệ đường ruột (táo bón, khó tiêu, đầy bụng, trào ngược axít) nếu sử dụng thường xuyên.

Tại Việt Nam nước ion kiềm với thương hiệu ion Life được Bộ Y tế Việt Nam cấp giấy chứng nhận thực phẩm đặc biệt, tốt cho sức khỏe của người sử dụng hằng ngày và cho mọi đối tượng.

Với tính kiềm tự nhiên cao pH 8.5-9.5 khi sử dụng nước ion kiềm (ion Life) sẽ cân bằng được lượng axít dư thừa trong cơ thể, sử dụng thường xuyên sẽ đưa cơ thể ở trạng thái cân bằng có tính kiềm nhẹ pH 7.3-7.4. Đây được xem là độ pH lý tưởng trong máu và cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh.

Nước ion Life với đặc trưng nổi bật là tính kiềm tự nhiên cao (không hóa chất) khi sử dụng thường xuyên giúp cơ thể trung hòa lượng axít dư thừa, có hiệu quả đối với các chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa: Táo bón, đầy hơi, khó tiêu, trào ngược axít, đau bao tử…

Cùng cấu tạo các phân tử nước nhỏ mịn, nhỏ hơn rất nhiều so với nước uống thông thường, nên nước ion Life nhanh chóng thẩm thấu tới mọi ngóc ngách của tế bào. Nhanh chóng bù đắp nhanh lượng nước bị hao hụt, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, lưu thông máu tốt hơn, tăng cường đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng thông qua hệ bài tiết.

I-on Life chính là sự kết tinh hoàn hảo giữa món quà quý mà thiên nhiên ban tặng - mạch nước ngầm quý tại Long An và tinh hoa công nghệ điện phân đến từ Nhật Bản.  I-on Life có hàm lượng khoáng tự nhiên phong phú và cân bằng, phù hợp với thể trạng người Việt Nam. Đồng thời, qua quá trình điện phân nước, các khoáng chất như: Na, Ca, K, Mg… tồn tại dưới dạng ion giúp cơ thể dễ hấp thu cần thiết bổ sung cho cơ thể giúp cơ thể bạn luôn dẻo dai, tràn đầy năng lượng.

TS. Tetsuji Kitahora - Trường Đại học Y khoa Kyoto, trong nước ion kiềm có các ion Canxi được đánh giá là nguồn canxi tốt cho sự hình thành của xương.

Ngoài ra, nước ion Life giàu các Hydro hoạt tính có tác dụng đẩy lùi các gốc tự do - nguyên nhân gây ra bệnh tật. Hỗ trợ cho việc ngăn ngừa bệnh tật và duy trì vẻ đẹp sự tươi trẻ mỗi ngày.

Qua bài viết này hy vọng rằng chúng ta có cái nhìn toàn diện về nước ion kiềm (ion Life) về những tác dụng đối với sức khỏe hay trong cuộc sống và biết những điểm đặt nước ion Life thuận tiện và dễ dàng hơn.

P.V