Thứ tư, 22/6/2022, 15h49

Ông Nguyễn Văn Hiếu làm Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM

Chiều 22-6, Ban tổ chức Trung ương phối hợp với Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về chuẩn y giữ chức Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.


Ông Nguyễn Văn Hiếu (ôm hoa) nhận nhiệm vụ mới

Tại buổi lễ, bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã trao quyết định chuẩn y của Bộ Chính trị đối với ông Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP.Thủ Đức giữ chức Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chúc mừng ông Nguyễn Văn Hiếu đã được tập thể tín nhiệm và được Bộ Chính trị chuẩn y ra quyết định giữ chức Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM.

“Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu có quá trình học tập, công tác, trưởng thành gắn bó với TP.HCM. Đồng chí được giao nhiều nhiệm vụ từ cơ sở và đã hoàn thành; cũng trưởng thành từ cơ sở. Đặc biệt khi thành lập TP.Thủ Đức, đồng chí được giao nhiệm vụ là Bí thư TP trong điều kiện vừa mới thành lập, vừa phải củng cố, sắp xếp đội hình bộn bề công việc; cũng là lúc Đảng bộ, chính quyền Nhân dân TP.HCM phòng, chống dịch Covid-19 hết sức căng thẳng, phức tạp và khốc liệt nhưng đồng chí cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, trọng trách được giao”, ông Nguyễn Văn Nên cho hay; và tin tưởng ông Nguyễn Văn Hiếu nhận thức và ý thức được trách nhiệm của mình để cùng tập thể lãnh đạo TP gánh vác trọng trách mà Đại hội Đảng bộ lần XI giao cho cũng như việc tín nhiệm của Bộ Chính trị.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Văn Hiếu hứa cố gắng nỗ lực, toàn tâm, toàn ý chấp hành nghiêm tác phong tổ chức, các cấp lãnh đạo và không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công việc, không chủ quan, nóng vội, duy ý chí, thực hiện đúng vị trí vai trò công tác theo đúng quy chế, quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước. “Cá nhân tôi luôn nhận thức là cán bộ trẻ còn thiếu nhiều mặt cần nỗ lực học tập, nghiên cứu, rèn luyện, phấn đấu hơn nữa để đáp lại sự quan tâm, kỳ vọng, tín nhiệm của Bộ Chính trị, của TP”, ông Nguyễn Văn Hiếu nói.

Ông Nguyễn Văn Hiếu năm nay 46 tuổi, quê Bình Định; trình độ Thạc sĩ Quản lý giáo dục, cử nhân luật, cử nhân hành chính, cao cấp lý luận chính trị, hiện là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Bí thư Thành ủy TP.Thủ Đức vào tháng 1-2021, ông Nguyễn Văn Hiếu từng giữ chức Bí thư Quận ủy quận 2, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM, Bí thư Quận ủy quận 5.

N.Trinh