Thứ năm, 21/10/2021, 10h02

Ông Trump thông báo lập mạng xã hội riêng, thách thức ông lớn công nghệ

Mạng xã hội của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mang tên TRUTH Social.

Ông Trump thông báo lập mạng xã hội riêng, thách thức ông lớn công nghệ - ảnh 1

Cựu Tổng thống Trump sẽ đưa ra mạng xã hội riêng vào tháng tới. AFP

Hãng AFP ngày 21.10 đưa tin cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố sẽ lập mạng xã hội riêng có tên là TRUTH Social, dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm “mời khách” vào tháng tới.

Mạng xã hội này sẽ thuộc sở hữu của Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump (TMTG). Dự kiến tập đoàn này cũng sẽ cung cấp dịch vụ đăng ký video theo yêu cầu.

“Tôi đã tạo ra TRUTH Social và TMTG sẽ chống lại sự chuyên chế của những ông lớn công nghệ”, ông Trump phát biểu.

“Chúng ta sống trong một thế giới nơi Taliban hiện diện đồ sộ trên Twitter, nhưng Tổng thống Mỹ mà các bạn yêu thích lại im lặng. Điều này là không thể chấp nhận”, ông chỉ trích.

Dự kiến TMTG sẽ sáp nhập với công ty Digital Acquisition Corp để trở thành một công ty đại chúng. Giá trị chuyển giao của TMTG là 875 triệu USD, với tiềm năng kiếm ra 825 triệu từ cổ phiếu bổ sung để đạt giá trị lên đến 1,7 tỉ USD, theo thông cáo của TMTG.

Kể từ khi bị các mạng xã hội cấm hồi tháng 1 sau khi những người ủng hộ ông xông vào tòa nhà Quốc hội, cựu Tổng thống Mỹ luôn tìm cách lập nền tảng mạng riêng.

Hồi tháng 5, ông lập blog “From the Desk of Donald J. Trump”, được ca ngợi là một nguồn tin lớn. Tuy nhiên, ông đã bỏ blog này 1 tháng sau đó. Cựu trợ lý của ông là Jason Miller ra mắt mạng xã hội Gettr hồi tháng 6, nhưng ông Trump đến nay vẫn chưa tham gia.

Theo Khánh An/TNO