Thứ sáu, 10/1/2020, 14h33

Oscar 2020 không có người dẫn chương trình

Lần thứ hai liên tiếp, lễ trao giải Oscar sẽ không có người dẫn chương trình xuyên suốt.

Theo New York Times, đài ABC quyết định điều này do thành công của Oscar năm 2019 - có 29,6 triệu người xem (tăng 12% so với năm trước đó) và nhận phản hồi tích cực từ báo Âu Mỹ. "Chúng tôi sẽ lặp lại những gì hiệu quả năm ngoái - giá trị giải trí cao, nhiều âm nhạc và yếu tố hài hước. Các yếu tố tuyệt vời hòa quyện và khiến chúng tôi tin tưởng vào khả năng thành công lần này", Karey Burke (chủ tịch ABC) chia sẻ. Tuy nhiên, bà chưa nêu rõ các tiết mục của Oscar năm nay.

Jimmy Kimmel là người gần nhất dẫn Oscar (năm 2018). Ảnh: AFP.

Jimmy Kimmel là người gần nhất dẫn Oscar (năm 2018). Ảnh: AFP.

Năm 2019 là lần đầu sau 30 năm Oscar không có người dẫn chính thức. Tài tử Kevin Hart ban đầu nhận lời nhưng rút lui sau khi bị phát hiện từng có những câu đùa nhạy cảm liên quan ngôn ngữ và giới tính. Do không có người thay thế, ban tổ chức Oscar để nhiều nghệ sĩ giới thiệu từng phần của sự kiện.

Dẫn lễ trao giải điện ảnh lớn là công việc nhiều áp lực, từng khiến các ngôi sao bị chỉ trích. Năm 2011, Anne Hathaway và James Franco bị chê thiếu ăn ý, nhạt nhẽo khi dẫn Oscar. Hai năm sau, tài tử Seth MacFarlane bị cho là tấu hài thô ở Oscar với một bài hát về cơ thể phụ nữ. Mới đây, Ricky Gervais cũng gây tranh cãi ở Quả Cầu Vàng khi mỉa mai việc các sao phát biểu về chính trị.

Một tháng trước ngày trao giải, các đối thủ chính trên đường đua Oscar đã lộ diện như The Irishman, Marriage Story, 1917, Once Upon a Time in Hollywood... Các đề cử sẽ được công bố ngày 13/1, sau đó lễ trao giải diễn ra ngày 9/2 ở Los Angeles (Mỹ). Oscar là giải thường niên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ, là một trong các sự kiện phim ảnh danh giá nhất thế giới.

Theo Ân Nguyễn/Vnexpress