Thứ bảy, 15/1/2022, 14h36

Phát động cuộc thi Vô địch tin học và Thiết kế đồ họa thế giới 2022

Sáng 14-1-2022, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Viettel đã chính thức phát động mùa giải 2022 Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel (MOS World Championship – Viettel) và Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPro World Championship) tại Việt Nam trên quy mô toàn quốc.


Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi

Ông Nguyễn Minh Triết - Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đánh giá rất cao hành trình suốt 12 năm bền bỉ của hai cuộc thi. Đây không chỉ là các sân chơi trí tuệ bổ ích, ý nghĩa dành cho các bạn trẻ mà còn góp phần thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao chất lượng dạy và học Tin học và Thiết kế đồ họa theo chuẩn quốc tế tại các cơ sở giáo dục trên khắp cả nước. Cuộc thi góp phần nâng cao mặt bằng tri thức và chất lượng nguồn nhân lực nước nhà sánh ngang với các nước trong khu vực và thế giới”.

Bước sang năm 2022, hai cuộc thi tiếp tục được phát động để tìm ra những đại diện xuất sắc nhất trong bộ môn Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa đại diện Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới, diễn ra tại Hoa Kỳ vào cuối tháng 7-2022.

Tương tự mùa giải trước, đối với MOS World Championship – Viettel 2022, bên cạnh đội tuyển của các trường đại học, học viện, cao đẳng, THPT chuyên thì năm nay, khối phổ thông không chuyên tiếp tục có cơ hội cử đội tuyển tham gia cuộc thi trực tiếp tới BTC nếu tỉnh thành Đoàn và sở GD-ĐT địa phương không thể tổ chức tuyển chọn đội tuyển.

Điểm mới MOS World Championship –Viettel năm nay là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint phiên bản 2016 thì các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365. Đổi mới này giúp các thí sinh được tiệm cận với những chuẩn đánh giá quốc tế mới, nâng cao năng lực công nghệ thông tin và đáp ứng tốt hơn yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Với cuộc thi ACPro World Championship 2022, tiếp tục chia làm 3 bảng: Bảng A dành cho các thí sinh thuộc các trường đại học, học viện; bảng B dành cho các thí sinh thuộc các trường cao đẳng và trung cấp và bảng C dành cho bậc học THCS và THPT.

Với ý nghĩa thực tiễn đã được chứng minh, hai cuộc thi ngày càng khẳng định là sân chơi hấp dẫn, bổ ích cho thế hệ trẻ, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập Tin học trong nhà trường và bồi đắp hành trang vững vàng cho các em trước khi bước vào thị trường việc làm đầy khắc nghiệt.

N.Trinh