Thứ hai, 27/6/2022, 15h08

Phát triển trong mảng CNTT và tài chính với học bổng thạc sĩ quốc tế

La chn hc lên thc sĩ đ nâng cp bn thân và phát trin s nghip tr nên d tiếp cn hơn vi hc bng lên ti 100% hc phí cho các chương trình hc cht lưng đưc kim đnh quc tế.

An ninh thông tin trưc s biến đng ca thế gii s

Không khó để thấy mảng thông tin và truyền thông số là đầu tàu phát triển vũ bão nhất trong cuộc cách mạng 4.0. Nhưng đi kèm với phát triển cũng là những nguy cơ. Thống kê cho thấy chỉ riêng năm 2021 đã có hơn 9.700 cuộc tấn công số cùng nhiều hiểm họa an ninh mạng khác như mã độc, lừa đảo, thư rác... tăng 42,42% so với năm trước.

Chính vì lẽ đó, vai trò của an ninh thông tin là không thể coi thường dù là trong các tổ chức lớn, tập đoàn đa quốc gia, cơ quan Nhà nước hay các công ty tư nhân. Việt Nam mới trong năm vừa qua đã có mức tăng 25 bậc trên Bảng xếp hạng chỉ số an ninh thông tin toàn cầu GCI (Global Cybersecurity Index) lên hạng 25, đồng thời doanh thu của ngành cũng có mức tăng trưởng 34% trong năm 2021 ngay trong thời kỳ kinh tế khó khăn nhất. Các tín hiệu tích cực này cho thấy vai trò không thể thay thế và ngày một nổi bật hơn của ngành An ninh thông tin.

Chương trình thạc sĩ An ninh thông tin (ITS) được cung cấp tại VGU bởi Khoa Công nghệ Thông tin của Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt, Đức; được kiểm định bởi cơ quan kiểm định hàng đầu ACQUIN của Đức. Với các môn học trực quan và chuyên sâu, chương trình là lựa chọn vững chắc cho sự nghiệp phát triển trong mảng an ninh thông tin trong các công ty tại Việt Nam lẫn quốc tế.

Sn sàng đi đu vi các vn đ tài chính và kinh tế toàn cu

Tài chính toàn cầu là một vấn đề tưởng đã cũ nhưng lại mang tính ứng dụng thực tiễn cao hơn bao giờ hết. Trước những thách thức mang tính thời đại trong kinh tế và tài chính như sự xuất hiện của tiền ảo, quá trình toàn cầu hóa và số hóa trong dịch vụ tài chính - ngân hàng, biến đổi khí hậu, già hóa dân số, phối hợp chính sách tài khóa và thực thi chính sách tiền tệ phi truyền thống, thực tế đòi hỏi nguồn nhân lực có khả năng nhận biết được thách thức và đề xuất các giải pháp xứng tầm.

Thạc sĩ Khoa học Tài chính và Kinh tế toàn cầu (GFE) là một chương trình đào tạo bài bản, kết hợp lý thuyết chuyên sâu, ứng dụng thực tiễn với trải nghiệm quốc tế tại Trung tâm tài chính Frankfurt (CHLB Đức). Học viên ngành GFE tại Trường Đại học Việt Đức được học tập với các giáo sư hàng đầu và các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực; được trải nghiệm quốc tế thông qua một học kỳ nghiên cứu và thực tập tại thành phố Frankfurt; có khả năng thăng tiến và gặt hái thành công trong các thị trường kinh tế và tài chính mang tính cạnh tranh cao và không ngừng toàn cầu hóa.

Cơ hội học tập rộng mở với học bổng 100% học phí

Năm học 2022, Trường Đại học Việt Đức VGU giới thiệu thêm hai ngành học thạc sĩ là An ninh thông tin (ITS) và Khoa học Tài chính và Kinh tế toàn cầu (GFE) với mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao trong hai lĩnh vực mũi nhọn để phục vụ thị trường lao động cả trong nước lẫn quốc tế.

Đặc biệt, nhà trường dành ra rất nhiều những cơ hội học bổng hấp dẫn để thu hút các nhân tài tham gia đào tạo. Cho mỗi ngành:

- 5 học bổng 100% học phí cho học viên có kết quả đầu vào xuất sắc nhất

- 5 học bổng 50% học phí cho học viên có kết quả đầu vào xuất sắc tiếp theo

- Học bổng 25% học phí cho tất cả học viên trúng tuyển còn lại

Tìm hiểu ngay về hai chương trình học thạc sĩ cùng cơ hội học bổng hấp dẫn tại https://vgu.edu.vn/vi/study-program

P.V