Thứ tư, 27/5/2020, 10h56

“Phiên chợ 0 đồng” của sinh viên chương trình Cử nhân Đại học Sunderland

Với mong muốn chia sẻ với các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các bạn sinh viên đang theo học chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức sự kiện “Phiên chợ 0 đồng” với sự đồng hành của tập thể giảng viên và nhà trường.

Sau gần 1 tháng lên kế hoạch và kêu gọi tài trợ từ các nhà hảo tâm, phiên chợ diễn ra vào sáng ngày 26/5/2020 tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Tham dự chương trình có lãnh đạo Nhà trường, Thầy, Cô Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và đại diện các trường liên kết đào tạo như Học viện TMC Academy Singapore, Đại học Sunderland, Đại học Northampton (Anh Quốc) cùng đông đảo các bạn sinh viên đang theo học chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại 2 cơ sở Phú Nhuận và Thủ Đức.

Tại “Phiên chợ 0 đồng” ban tổ chức đã mang đến rất đa dạng các sản phẩm bao gồm: Thực phẩm, văn phòng phẩm, nhu yếu phẩm… được tự nguyện đóng góp từ những mạnh thường quân có tấm lòng hảo tâm, những thầy, cô, cán bộ viên chức, sinh viên và một số phụ huynh có con em đang học tại chương trình liên kết… Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể chọn các sản phẩm cần thiết cho mình mà không phải trả tiền.


Theo chia sẻ từ phía đại diện nhà trường, các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa này là một phần trong nội dung các môn học về Quản trị Kinh doanh, Quản lý Dự án, cũng như Quản trị Chiến lược về Nhân sự trong chương trình đào tạo của chương trình Cao đẳng quốc gia Anh ( BTEC HND) và chương trình Cử nhân năm cuối của Đại học Sunderland. Thông qua hoạt động này, sinh viên có cơ hội ứng dụng các nội dung kiến thức đã học vào điều kiện hoàn cảnh thực tế, đồng thời trau dồi, phát triển các kỹ năng như: Làm việc nhóm, cộng tác, quản lý thời gian, giao tiếp… Với thông điệp “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”, “Phiên chợ 0 đồng”, sinh viên Tiểu Vy (Hoa hậu Việt Nam 2018) - hiện là sinh viên năm thứ hai, ngành Quản trị Kinh doanh hệ liên kết giữa ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM với ĐH Sunderland chia sẻ: “Đây là một hoạt động mới đầy ý nghĩa để chúng mình có thể ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế như: Kỹ năng làm việc nhóm, tự làm sản phẩm… Đó cũng là công việc cần thiết cho ngành mình học trong tương lai. Cuối cùng, mình muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Dr. Willibeth Candol – giảng viên tâm huyết đã hỗ trợ, giúp đỡ và truyền nhiều cảm hứng cho chúng mình trong các hoạt động của chương trình học”.

Chương trình liên kết đào tào quốc tế ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và các trường Anh quốc như University of Sunderland, University of Northampton hơn 13 năm qua đã luôn là điểm đến cho hàng nghìn các bạn sinh viên yêu thích loại hình liên kết đào tạo hay còn được biết đến với tên gọi “du học tại chỗ”. Sinh viên theo học hệ đào tạo này với 3 hoặc 4 năm  (tùy vào trình độ tiếng Anh) tại Việt Nam và nhận bằng cấp do các trường tại UK cấp có giá trị toàn cầu. Môi trường học tập hiện đại, giáo trình và phương pháp giảng dạy, đánh giá được nhập khẩu 100% từ Anh quốc. Giáo viên giảng dạy là Thạc sĩ, Tiến sĩ cả người nước ngoài và Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, nhiệt tình và tâm huyết với sinh viên. Đặc biệt chương trình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, sinh viên tốt nghiệp ra trường với trình độ chuyên môn vững chắc và tiếng Anh thành thạo là một trong những ưu điểm nổi trội.

Trong năm 2020, chương trình liên kết đào tạo quốc tế tuyển sinh 500 chỉ tiêu với các chuyên ngành (Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Tài chính Kế toán, Điện – Điện tử, Logistics – Tài chính thương mại, Quản lý Nhà hàng – Khách sạn, Quản trị Marketing, Kế toán Quốc tế ) bằng hình thức xét học bạ lớp 12 hoặc điểm thi tốt ngiệp THPT Quốc gia 2020. Sinh viên có thể theo học 1 trong 2 cơ sở đào tạo của Trường tại quận Thủ Đức hoăc quận Phú Nhuận.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Cơ sở đào tạo tại Tp. HCM
Địa chỉ: 307A, Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
Điện thoại:
028 6261 0411 
09 6261 0411

Trụ sở chính
Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, P. Linh chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 028 37 225 331
090 897 1315

T.D.V