Thứ tư, 19/1/2022, 13h50

Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản thăm và làm việc với Đại học FPT

Nhân dịp vừa nhậm chức Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, ngày 19-1, ông Shimonishi Kiyoshi đã đến thăm và làm việc về hoạt động giảng dạy tiếng Nhật tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng


Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng thăm và làm việc tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng

Ông Shimonishi Kiyoshi chia sẻ: “Quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam ngày càng phát triển, đặc biệt môi trường đầu tư của các doanh nghiệp Nhật ở Đà Nẵng ngày càng được chú trọng. Trường Đại học FPT có thế mạnh là CNTT và Ngôn ngữ Nhật, đào tạo kỹ sư cầu nối chất lượng, sinh viên có tiềm năng, tôi hoan nghênh và mong muốn nhà trường sẽ mang đến một lượng lớn nguồn nhân sự trong tương lai”.


Ông Shimonishi Kiyoshi tham quan cơ sở vật chất trường

Chuyến thăm và làm việc của Tân Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng là hoạt động tiền đề để ĐH FPT Đà Nẵng đẩy mạnh đào tạo ngành Ngôn Ngữ Nhật trong thời gian sắp tới. Thầy Huỳnh Tấn Châu - Phó Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học FPT Đà Nẵng cho biết, chương trình đào tạo Ngôn ngữ Nhật của Đại học FPT là sự kết hợp của năm khối kiến thức: kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội, kỹ năng mềm, ngoại ngữ và định hướng công nghiệp nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm để kinh doanh với các đối tác nước ngoài. Với lộ trình đào tạo rõ ràng và khác biệt, trong xu hướng phát triển kinh tế thế giới và tác động ngày càng sâu - rộng của Nhật Bản tới nền kinh tế thế giới và sự hợp tác Việt Nam – Nhật Bản, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật có triển vọng nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

Vĩnh Yên