Thứ sáu, 23/7/2021, 10h56

Phòng GD-ĐT Q.Tân Bình chăm lo cho hàng ngàn người lao động khó khăn trong ngành

Những ngày này, Phòng Giáo dục và Đào tạo Q.Tân Bình đã tiếp nhận và tổ chức trao hàng trăm phần quà là các nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu cho người lao động, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS công lập trên địa bàn quận.


Phòng GD-ĐT Q.Tân Bình trao hàng ngàn phần quà hỗ trợ chăm lo cho người lao động khó khăn trên địa bàn quận

Trong những ngày tới, Phòng GD-ĐT quận sẽ tiếp tục nỗ lực chăm lo cho đội ngũ người lao động, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên địa bàn quận, nhằm chia sẻ và giúp người lao động an tâm vượt qua dịch Covid-19.

Theo thống kê, toàn Quận Tân Bình có 753 người lao động thuộc diện hợp đồng trường với các vị trí việc làm như bảo vệ, nhân viên vệ sinh, phục vụ, cấp dưỡng... Trong đó, bậc mầm non là 123 người, cấp TH là 546 người, THCS là 84 người. Đây là đội ngũ không hưởng lương theo ngân sách nhà nước, chỉ nhận lương theo thoả thuận với nhà trường tính theo năm học, không có lương trong các tháng hè. Trong thời gian nghỉ hè và do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nay, đa số người lao động thuộc những đối tượng trên không có nguồn thu nhập, thậm chí phải tạm ngừng việc...

Nhằm chung tay hỗ trợ với các nhà trường, chia sẻ khó khăn với người lao động, Phòng GD-ĐT Q.Tân Bình đã thường xuyên chỉ đạo các đơn vị tăng cường quan tâm hỗ trợ đội ngũ người lao động tại đơn vị, đồng thời tìm mọi giải pháp để chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn trong toàn ngành. Để giúp đỡ, động viên và giữ chân người lao động, hiệu trưởng các đơn vị đã chủ động tổ chức chăm lo cho những trường hợp đặc biệt khó khăn, nhưng cũng chỉ mới đạt được khoảng 1/3 trên tổng số người lao động khó khăn. Tính đến ngày 18-7, toàn ngành có 255 người lao động được chăm lo với tổng số tiền là 351.498.280 đồng.

“Những nỗ lực kịp thời chăm lo, quan tâm đến người lao động của các nhà trường trong mùa dịch này là rất đáng trân trọng. Tôi thấy rằng, cần phải làm nhiều hơn nữa và nhiều cấp, nhiều người cùng làm, cùng chung tay để chăm lo cho người lao động trong ngành giáo dục trên địa bàn quận vượt qua những khó khăn trong dịch bệnh. Lan tỏa tinh thần chia sẻ yêu thương trong từng đơn vị, toàn ngành và trong cộng đồng, xã hội, để chăm lo cho người lao động của ngành giáo dục quận”, ông Trần Khắc Huy (Trưởng Phòng GD-ĐT Q.Tân Bình) chia sẻ.

Với tinh thần đó, ông Huy đã tìm kiếm và kêu gọi các mạnh thường quân cùng chung tay với ngành để chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn đang công tác trong ngành giáo dục trên địa bàn quận. Ở bậc mầm non, 260 phần quà với tổng giá trị gần 115 triệu đồng từ đạo diễn Điệp Văn và Tập đoàn 365 (365Group) đã được trao đến tận tay 260 người lao động khó khăn tại 25 trường mầm non. Với bậc tiểu học, Phòng GD-ĐT Quận đã trao hơn 500 phần quà cho các giáo viên, nhân viên khó khăn. Đối với bậc THCS có 80 phần quà, mỗi phần quà gồm 5kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai dầu ăn.

Ngoài việc chăm lo cho các đối tượng hợp đồng trường, Phòng GD-ĐT Q.Tân Bình cũng đang lên kế hoạch, kêu gọi các mạnh thường quân để tiếp tục chăm lo cho các đối tượng là giáo viên, nhân viên, người lao động thuộc diện hợp đồng 68 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận. Bên cạnh đó, thực hiện thống kê hơn 1.500 giáo viên ngoài công lập đang chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19 để có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

“Hiện tại, Phòng GD-ĐT quận đã có công văn gửi Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp Q.Tân Bình, đề nghị Hội hỗ trợ nhân viên và người lao động thuộc diện hợp đồng trường gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn quận trong thời gian tới. Hiện tại, phòng đã tiếp nhận thêm 3 tấn gạo do cá nhân ông Trần Ngọc Đính- Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Q.Tân Bình gửi tặng để chăm lo cho người lao động trong ngành...”, ông Huy thông tin thêm.

Yến Hoa