Thứ bảy, 26/11/2022, 10h09

Qatar trở thành đội chủ nhà tệ nhất lịch sử World Cup

Qatar đã trở thành đội chủ nhà đầu tiên trong lịch sử World Cup để thua hơn 1 trận đấu ở vòng bảng.
Để đăng cai VCK FIFA World Cup 2022, Qatar đã đầu tư số tiền khổng lồ để xây dựng các SVĐ và nâng cấp cơ sở hạ tầng. Nhưng về chuyên môn, quốc gia vùng vịnh đã không thể tạo nên một đội bóng đủ mạnh để cạnh tranh tấm vé dự vòng 1/8.
Sau khi để thua Ecuador ở trận khai mạc, Qatar đã dồn toàn lực cho trận đấu với Senegal thuộc lượt trận thứ 2 vòng bảng. Tuy nhiên, tất cả những gì đội bóng này làm được là ghi 1 bàn thắng. Chung cuộc, thầy trò Felix Sanchez để thua với tỉ số 1-3.
Với 2 trận ra quân toàn thua, Qatar coi như hết hy vọng. Họ sẽ chính thức bị loại nếu Hà Lan không thua Ecuador ở trận đấu còn lại của bảng A.
Đặc biệt, theo thống kê, Qatar đã trở thành đội chủ nhà đầu tiên trong lịch sử World  Cup để thua hơn 1 trận đấu ở vòng bảng. Không quá lời khi nói rằng đây là đội chủ nhà tệ nhất lịch sử sân chơi số 1 thế giới.
Gần như chắc chắn Qatar sẽ trở thành đội chủ nhà thứ 2 của World Cup phải dừng bước ở vòng bảng. Trước đó, Nam Phi cũng từng bị loại ngay ở vòng bảng khi đăng cai World Cup 2010. So với Qatar, Nam Phi có thành tích tốt hơn hẳn khi giành 4 điểm ở vòng bảng (thắng 1, hòa 1, thua 1).
Không loại trừ khả năng Qatar sẽ kết thúc vòng bảng World Cup 2022 với 3 trận toàn thua bởi ở lượt trận hạ màn, họ phải gặp đối thủ vượt trội về đẳng cấp là Hà Lan. Kịch bản này rất dễ xảy ra bởi Hà Lan chắc chắn muốn giành ngôi đầu bảng A để tránh đội đầu bảng B (có thể là ĐT Anh) ở vòng 16 đội.
Thành Nam (theo bongdaso)