Thứ hai, 29/11/2021, 11h35

Quỹ AIP tiếp tục triển khai dự án mũ bảo hiểm cho trẻ em

Ngày 28-11-2021, tại tỉnh Thái Nguyên, trong khuôn khổ dự án Hành trang an toàn (2021-2022) giai đoạn III do Quỹ UPS tài trợ, Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (Quỹ AIP) phối hợp cùng ban an toàn giao thông (ATGT) và sở GD-ĐT của tỉnh này tổ chức lễ khai mạc trao tặng mũ bảo hiểm (MBH) cho học sinh tại địa bàn dự án.

Theo đó, một nửa số học sinh các trường tham gia dự án giai đoạn III thuộc nhóm có điều kiện khó khăn, hoặc khuyết tật. Các em không được tiếp cận giao thông an toàn. Vì vậy, MBH do dự án trang bị sẽ đóng vai trò thiết yếu bảo vệ các em trên hành trình từ nhà đến trường.

Học sinh nhận MBH và được hướng dẫn đội mũ đúng cách

Ông Russell Reed, Tổng Giám đốc UPS Việt Nam cho biết: “An toàn đường bộ là một trong những cam kết của Quỹ UPS nhằm góp phần xây dựng cộng đồng bền vững trên toàn thế giới, cũng như hình thành nên bản sắc của Quỹ UPS”. “Mọi người đều xứng đáng được hưởng lợi từ chương trình giáo dục về ATGT, cũng như có một hành trình an toàn từ nhà đến trường hay nơi làm việc. Chúng tôi rất tự hào về những nỗ lực mà Quỹ AIP mang đến sự an toàn cho tất cả mọi người”.

Bà Trịnh Thu Hà, đại diện Uỷ ban ATGT Quốc gia đánh giá, Hành trang an toàn là dự án thiết thực và hiệu quả, góp phần tăng tỉ lệ đội MBH của trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy. Dự án truyền tải thông điệp ý nghĩa về MBH là hành trang thân thuộc, bảo vệ các em, ngăn ngừa chấn thương do va chạm giao thông trên đường tới trường. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục các quy định pháp luật về trật tự ATGT, giúp các em học sinh sớm hình thành ý thức, thói quen tham gia giao thông an toàn”.

Sau Thái Nguyên, lễ khai mạc trao tặng MBH sẽ diễn ra ngày 9-12-2021 tại TP.HCM

N.Trinh