Thứ ba, 2/6/2020, 09h27

Real Madrid tự nguyện không đá sân nhà ở La Liga

Real Madrid sẽ không chơi bất kỳ trận đấu nào tại Santiago Bernabeu khi La Liga mùa 2019-20 tái khởi động.
Chủ tịch Florentino Perez đã xác nhận thông tin trên với lý do sân nhà của Los Blancos sẽ tiến hành cải tạo ngay từ giờ.
Real không đá Bernabeu
Thay vì Santiago Bernabeu, Real Madrid sẽ tổ chức các trận đấu sắp tới tại sân Alfredo Di Stefano thuộc trung tâm Valdebebas. Sân bóng này có sức chứa 6000 chỗ, thường là sân nhà của đội trẻ Real Madrid Castilla.
Sân Bernabeu chuẩn bị tiến hành tu sửa
Sắp tới, nó sẽ được trang bị đèn pha và biển quảng cáo mới bên cạnh cài đặt công nghệ VAR. Perez tiết lộ quyết định không dùng Bernabeu trong những trận tới nhằm giúp sân bóng huyền thoại này đẩy nhanh quá trình cải tạo trước thời hạn.
Perez viết trong thư gửi cho người hâm mộ Real: “Chúng tôi đã đưa ra quyết định chơi ở sân vận động Alfredo Di Stefano tại trung tâm tập luyện của Real Madrid trong tất cả các trận đấu sẽ tham dự với tư cách là đội chủ nhà.”
“Quyết định này sẽ cho phép chúng tôi tiến hành xây dựng các công trình tại sân Santiago Bernabeu.”
Chủ tịch Perez ra quyết định đổi sân
Sân Bernabeu mới dự kiến hoàn tất vào mùa hè năm 2022, nhưng quyết định mà Perez đưa ra có thể giúp quá trình được hoàn tất trước thời hạn. Một số cải tạo trên sân bao gồm việc lắp đặt một mái che trong khi mặt sân có thể được tháo rời để sử dụng cho các sự kiện khác.
La Liga sẽ bắt đầu trở lại vào ngày 11 tháng 6 tới trên các sân không khán giả sau 3 tháng tạm dừng để hạn chế sự lây lan của virus corona. Bắt đầu sẽ là trận derby xứ Andalusia giữa Sevilla và Real Betis trong khi Real sẽ chơi với Eibar tại sân Alfredo Di Stefano vào ngày 14 tháng 6.
Trên BXH lúc này, Real đang kém ngôi đầu của Barca 2 điểm. Cầu thủ chạy cánh Lucas Vazquez đặt mục tiêu cùng đội bóng thủ đô toàn thắng cả 11 trận còn lại của La Liga mùa này nhằm lật đổ kình địch giành chức vô địch.
Ý An (theo bongda24h)