Thứ ba, 18/2/2020, 09h28

SAT - Giấc mơ du học Mỹ trong tầm tay

Muốn apply học bổng du học Mỹ hay đơn thuần đăng ký xét tuyển vào các trường ở Mỹ, ngoài các yêu cầu cơ bản về trình độ tiếng Anh như TOEFL hay IELTS, sinh viên phải chứng tỏ khả năng học tập của mình thông qua bài thi SAT.

Bằng cách theo học tại Trung tâm Summa Education, cô bạn Debby Nguyễn đã đạt kết quả 1530/1600 SAT ngay lần đầu tiên dự thi, lọt vào tốp 1% điểm cao nhất thế giới và giành học bổng vào trường Đại học Northeastern University, trường top đầu Boston, thủ phủ lớn nhất của Massachusetts, Hoa Kỳ.

Xin chào Debby, bạn có thể chia sẻ với bạn đọc một số thông tin về SAT?

SAT (tên viết tắt của Scholastic Aptitude Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service.

SAT cũng là điểm bắt buộc đối với sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam, khi muốn học chương trình cử nhân tại trường Đại học. Kỳ thi chuẩn hóa SAT gồm hai phần: Toán và Ngôn ngữ với hầu hết các câu hỏi trắc nghiệm. Phần Toán học gồm các câu hỏi về số học, đại số, hình học, xác suất và tính toán... ; phần ngôn ngữ sẽ có ngoại suy - đánh giá khả năng hiểu được nghĩa của từ và mối quan hệ giữa các từ, hoàn thành câu - đánh giá khả năng hoàn thành câu theo logic, đọc phân tích - đánh giá khả năng đọc một văn bản và tư duy suy luận. Số điểm SAT tối đa là 2400 và có giá trị trong vòng 5 năm.

Đây cũng là một trong 2 chứng chỉ quan trọng để du học Mỹ, bên cạnh chứng chỉ tiếng Anh TOEFL/ IELTS, và là một trong số những điều kiện tiên quyết để apply học bổng (ngoài kết quả học tập các môn học ở cấp ba, các hoạt động xã hội cộng đồng, bài viết luận…).

Bắt nguồn từ đâu mà Debby lựa chọn du học Mỹ? Và bạn đã tìm hiểu về SAT như thế nào để thực hiện giấc mơ Mỹ?

Từ đầu năm lớp 10 khi đang theo học tại trường Saigon South International School (SSIS), mình đã bắt đầu định hướng và chuẩn bị cho Đại học. Mình luôn có hứng thú với sự đa dạng và năng động của văn hóa Mỹ, đó là lý do mình chọn Mỹ để học tập và trải nghiệm cuộc sống tại đây.

Dù có định hướng từ sớm nhưng hồi đó mình đã rất lo lắng vì không biết chút gì về quá trình nộp đơn xét tuyển Đại học Mỹ, bao gồm cả sự chuẩn bị cho bài thi SAT. Một cơ duyên là khi ấy Summa Education là trung tâm đối tác mà trường SSIS lựa chọn trong việc tổ chức lớp luyện thi SAT. Ngay lập tức, mình đã đăng ký học khóa luyện thi SAT tại đây để biến giấc mơ Mỹ thành sự thật.

Học SAT có khó không, Debby? 

Theo cá nhân mình thì SAT là một trong những bài kiểm tra khó nhất và căng thẳng nhất mà một học sinh sẽ trải qua. SAT khó hơn cả IELTS và TOEFL cộng lại. Hơn thế, mức điểm từ 1400-1500/1600 SAT là một thách thức không dễ dàng, ngay cả với học sinh bản ngữ. Và thông thường, để làm quen, ôn luyện cách thức và các kỹ năng của bài thi khó như SAT, học sinh ở Việt Nam nói riêng cần một khoảng thời gian luyện tập tương đối dài và chuyên sâu mới có thể nắm chắc kỹ năng xử lý bài thi dưới áp lực về thời gian.

Nhưng sau khi tham gia hai lớp học tại Summa Education, mình đã tăng 200 điểm SAT và đã đạt được 1530/1600 ngay trong lần thi đầu tiên. Nhờ sự thành công này, mình đã có thêm thời gian để trau dồi các môn học khác, viết bài tiểu luận và thi nhiều bài SAT Subject Tests hơn.

Có bí quyết gì giúp Debby đạt điểm cao trong kỳ thi chuẩn hóa SAT?

Summa Education chính là bí quyết của mình (cười). Ở Summa, mình không chỉ đơn giản là theo học một lớp học bình thường, mà còn được nhận sự giúp đỡ tích cực của các thầy cô trong suốt quá trình tiến tới thành công.

Mình đã từng đến các trung tâm giáo dục khác và không nơi nào có thể tìm thấy sự kết hợp giữa các giáo viên giỏi và chương trình giảng dạy hấp dẫn như tại Summa. Thầy Vinnie lớp SAT I, thầy Jason lớp SAT II hay thầy Dan trong lớp luyện viết luận đã giúp mình rất nhiều trong việc tìm ra điểm mạnh, yếu, khắc phục những vấn đề gây khó dễ cho mình khi làm bài.

Điều này thực sự hữu ích, làm cho toàn bộ quá trình thi SAT của mình trở nên dễ dàng và nhanh chóng đến nỗi mình đã hoàn thành đơn xin nhập học sớm hơn một tháng. Mình rất biết ơn Summa về điều này.

Xin cảm ơn Debby! Chúc bạn luôn thành công trên con đường học tập tại nước Mỹ.

Debby bên cạnh những bạn học cùng trung tâm Summa đạt top 1% điểm SAT cao nhất thế giới

Summa là trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, luyện thi SAT & ACT, phát triển học thuật và dạy kèm tại Việt Nam.

Thành lập từ năm 2011, Summa đã giúp hàng nghìn du học sinh tiếp cận và theo học chương trình đào tạo hàng đầu, trước khi trở thành học viên chính thức của các trường đại học, cao đẳng danh tiếng thế giới, đặc biệt là Mỹ.

Từ năm 2012, Summa đã được trường BIS HCMC, ISHCMC, SSIS, TAS, ISHCMC-AA, và gần đây nhất là trường UNIS, và BIS Hà Nội lựa chọn làm đối tác đáng tin cậy trong việc tổ chức lớp luyện thi SAT. 

Thông tin chi tiết về tuyển sinh và đào tạo, độc giả vui lòng liên hệ:

SUMMA EDUCATION

Lịch khai giảng: https://summa-edu.com/vi/schedules

Facebook: facebook.com/summaedu/

Website: https://summa-edu.com/

Hotline: 028 6264 2888

Email: uyen@summa-edu.com

Địa chỉ: Saigon Pearl, Topaz Tower 1, GF-01B, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

T.D.V