Chủ nhật, 14/8/2022, 12h45

Sẽ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Nhấn mạnh này được ông Võ Văn Thưởng - Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng nêu ra tại chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2022, do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức tối 13-8.


Ông Võ Văn Thưởng - Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng phát biểu tại chương trình

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan thiếu nhi 3 nước, diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14-8 tại TP.HCM, với sự tham gia của 184 đại biểu thiếu nhi, 34 phụ trách tiêu biểu từ 3 nước.

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Văn Thưởng bày tỏ niềm vui khi tham dự chương trình và chúc các em thiếu nhi nhiều sức khỏe.

Ông khẳng định, Việt Nam - Lào - Campuchia có nhiều điểm tương đồng, cùng được nuôi dưỡng bởi dòng sông Mê Kông nặng phù sa, thế hệ ông cha đã cùng sánh vai chiến đấu, “vào sinh ra tử” chống kẻ thù chung giải phóng đất nước và ngày nay đang cùng nhau hợp tác, đoàn kết để xây dựng, phát triển cả 3 đất nước.


Các em thiếu nhi biểu diễn văn nghệ tại chương trình

Cùng với sự hợp tác và quan hệ tốt đẹp thì giao lưu hữu nghị giữa thanh, thiếu nhi 3 nước thời gian qua cũng được tổ chức sôi nổi với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó hữu nghị giữa thanh, thiếu nhi 3 nước. “Hiện tại các cháu là niềm vui, hạnh phúc, là sự yêu quý của gia đình. Các cháu là chủ nhân tương lai, là người quyết định sự phồn vinh, sự ấm no và hạnh phúc của nhân dân 3 nước”.

Ông tin tưởng Việt Nam - Lào - Campuchia sẽ phát triển mạnh mẽ, người dân 3 nước trong tương lai sẽ ấm no, hạnh phúc. Và mong các em thiếu nhi giữ gìn mối quan hệ bạn bè thân thiết, tốt đẹp, nhất là các thiếu nhi Lào, Campuchia luôn nhớ về đất nước Việt Nam, nhớ về TP.HCM nhiệt tình, năng động, sáng tạo, hiếu khách, thân thiện.  “Chính các cháu là đại sứ tiếp tục vun trồng, bồi đắp cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia”.

Ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương với Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia cùng Thành Đoàn TP.HCM tổ chức chương trình Liên hoan thiếu nhi 3 nước. Đây là điểm sáng trong các hoạt động của thanh niên 3 nước nhân kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào và 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia.


Các em thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Làm - Campuchia chụp hình lưu niệm

Ông đề nghị tiếp tục phát huy và tổ chức tốt hơn, nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu thanh niên 3 nước, đặc biệt là hoạt động giao lưu của các em thiếu nhi. Đồng thời, ông khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam sẽ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho các em thiếu nhi và tạo điều kiện thuận lợi để liên hoan thiếu nhi 3 nước được tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Theo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sau hai năm gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm 2022, chào mừng sự kiện quan trọng “năm đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào” và “năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022”, liên hoan được tổ chức với mong muốn giúp các em thiếu nhi hiểu biết thêm mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Đảng, Nhà nước, nhân dân và thiếu nhi 3 nước; hiểu biết và thêm yêu lịch sử, truyền thống, bản sắc văn hóa, gắn kết tình cảm hữu nghị giữa thiếu nhi 3 nước.

Tại chương trình, ban tổ chức đã gửi tặng những phần quà lưu niệm tới đoàn đại biểu 2 nước bạn Lào, Campuchia.

N.Trinh