Thứ sáu, 23/10/2020, 15h25

Sinh Viên CĐ Công Thương TP.HCM được vinh danh tiêu biểu toàn quốc năm 2020

Thi THPT được 24 điểm nhưng Hà Trung Hiếu không chọn đại học mà chọn vào ngành Công nghệ thông tin của Trường CĐ Công thương TP.HCM.

Trong suốt 3 năm học, Hiếu đã nỗ lực hết mình để trở thành sinh viên tiêu biểu của các Cơ sở Giáo dục Nghề nghiệp năm 2020.

Sinh ra trong gia đình có 3 chị em, bố mẹ đều là nông dân. Từ nhỏ, Hiếu không có nhiều điều kiện để học ngoại ngữ, được tiếp xúc với máy tính. Thế nên, khi trúng tuyển vào ngành CNTT, Hiếu phải nỗ lực rất nhiều thì mới theo kịp chương trình học. Hiếu chia sẻ: “Đó là một thử thách không hề nhỏ đối với em. Những ngày đầu, em vừa phải trau dồi vốn tiếng Anh, vừa phải làm quen với những thuật ngữ chuyên ngành của ngành CNTT. Đã có lúc tưởng chừng không theo nổi vì chương trình học quá nặng nhưng rồi em quyết tâm theo đuổi bởi em hiểu rằng không có thành công nào đến dễ dàng cả”.

Hà Trung Hiếu được tuyên dương tại Hà Nội

Trong 3 năm học tại Trường CĐ Công thương TP.HCM, Hiếu đã 2 lần được chọn tham dự các kỳ thi Olympic Tin học toàn quốc và đã đạt thành tích giải 3 năm 2018 và giải nhì năm 2019. Ngoài ra, em còn tham gia kỳ thi chung kết Lập trình viên Quốc tế ACM-ICPC 2019. Với những kết quả đã đạt được đó, Hà Trung Hiếu vinh dự trở thành một trong 130 học sinh, sinh tiêu biểu xuất sắc năm 2020 đại diện cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được vinh danh trên toàn quốc.

P.V