Thứ tư, 20/5/2020, 09h26

Sinh viên ngành Kế toán HUTECH: Học tập thực tiễn theo yêu cầu doanh nghiệp

Là một trong những ngành nghề thay đổi mạnh mẽ nhất dưới tác động của công nghệ hiện đại, ngành Kế toán luôn đề cao tính “cập nhật”, đòi hỏi sinh viên không chỉ có kiến thức vững vàng mà còn có thể thành thạo các phần mềm, ứng dụng chuyên ngành,... để thích nghi với môi trường làm việc thường xuyên biến đổi.

Đây cũng chính là định hướng đào tạo nổi bật dành cho sinh viên ngành Kế toán của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - đào tạo thực tiễn, ứng dụng công nghệ hiện đại và đáp ứng sát sao yêu cầu doanh nghiệp, giúp sinh viên giành nhiều lợi thế hơn trên thị trường lao động tương lai.

Không chỉ giỏi tính toán, còn phải “rành” ứng dụng công nghệ!

Khả năng làm việc với số liệu, thống kê, phân tích báo cáo,... là điều kiện đầu tiên với sinh viên ngành Kế toán. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần những kế toán viên còn phải thành thạo vi tính văn phòng và các phần mềm kế toán, nắm vững các thông tin, chính sách mới về các loại thuế,... Đây chính là điểm khác biệt của những kế toán viên trưởng thành từ HUTECH - nơi chú trọng giảng dạy trên các phần mềm ứng dụng, giúp sinh viên thành thạo các loại “vũ khí” trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

Thành thạo các ứng dụng công nghệ là lợi thế cho sinh viên ngành Kế toán HUTECH

Chẳng hạn, các bạn sẽ được “làm quen” với các phần mềm kế toán chuyên nghiệp (phần mềm thuế kế toán Misa, phần mềm hỗ trợ kê khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp,...) sau khi được trang bị kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp, thuế, lý thuyết kinh tế, tiền tệ,… Sinh viên Kế toán HUTECH còn thực hành tại phòng Kế toán mô phỏng doanh nghiệp trong vai trò của những Kiểm toán viên, Kế toán viên thực thụ nhằm trải nghiệm quy trình làm việc thực tế, vững vàng kỹ năng nghề nghiệp.

HUTECH ký kết hợp tác với Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) tạo điều kiện để sinh viên tích lũy kỹ năng nghề nghiệp

Hợp tác chặt chẽ giữa HUTECH với các công ty, hiệp hội kế toán tạo nên lợi thế đáng kể cho sinh viên của trường. Chẳng hạn, HUTECH hợp tác với Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) giúp sinh viên có nhiều cơ hội trao đổi thông tin, tiếp cận các nguồn tài nguyên phát triển chuyên môn của ACCA. Các bạn cũng có dịp thử sức tại cuộc thi học thuật, tham dự hội thảo chuyên đề và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong các sự kiện do ACCA bảo trợ. Ngoài ra, những khóa bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán thường xuyên được HUTECH phối hợp với tổ chức uy tín triển khai cũng chính là điểm cộng giúp sinh viên tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng.

Vững vàng kỹ năng nghề nghiệp, nắm bắt cơ hội ngay khi chưa ra trường

Đáp ứng yêu cầu về kiến thức - kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu của doanh nghiệp, sinh viên Kế toán HUTECH sau khi học kiến thức nền tảng sẽ được đào tạo chuyên sâu tùy theo chuyên ngành mà các bạn lựa chọn, gồm Kế toán - Kiểm toán, Kế toán ngân hàng, Kế toán - Tài chính, Kế toán công và Kế toán tổng hợp - tương ứng với các vai trò cụ thể của kế toán viên trong doanh nghiệp.

Học hỏi từ chuyên gia và doanh nhân thành đạt - cách học hiệu quả để “tôi luyện” bản lĩnh và định hướng nghề nghiệp đúng đắn

Ngoài ra, tùy theo chuyên ngành, định hướng nghề nghiệp của bản thân, sinh viên ngành Kế toán HUTECH còn được “tôi luyện” bản lĩnh, kỹ năng mềm và học hỏi những giá trị tích cực từ chính các doanh nhân thành đạt - thông qua các buổi tọa đàm, giao lưu, seminar chuyên đề theo từng chuyên ngành. Tham gia tọa đàm, trao đổi trực tiếp cùng đại diện doanh nghiệp, giao lưu gặp gỡ và thử sức với bạn bè cùng niềm yêu thích, các bạn trẻ không chỉ được khơi dậy tinh thần chủ động học tập mà còn làm đầy hành trang vào nghề với nhiều kỹ năng quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán, thương lượng,...

Sinh viên HUTECH phỏng vấn tuyển dụng tại Ngày hội việc làm khối ngành Kinh tế 2019

Tổng hòa tất cả những điều đó, bất kỳ sinh viên Kế toán nào cũng hoàn toàn tự tin đón đầu những công việc ưng ý với mức đãi ngộ hấp dẫn. Hàng năm, HUTECH tổ chức nhiều ngày hội việc làm nhằm tạo không gian để sinh viên tiếp cận, tìm hiểu nhu cầu thị trường lao động và ứng tuyển vào các vị trí mong muốn. Ngày hội chinh phục nhà tuyển dụng, Ngày hội việc làm khối ngành kinh tế, Ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản,… có từ hàng trăm đến hàng ngàn đầu việc là cơ hội để sinh viên dễ dàng tìm thấy những địa chỉ làm việc uy tín với mức đãi ngộ xứng đáng cho mình.

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Kế toán theo 03 phương thức:

- Xét tuyển kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

- Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc Theo điểm trung bình 03 học kỳ (tổng điểm HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ xét tuyển đến 30/6.

T.D.V