Thứ bảy, 9/5/2020, 09h45

Sinh viên ngành Tự động hóa HUTECH “bắt sóng” 4.0 từ môi trường đào tạo hiện đại

Giữa thời đại 4.0 với những “đợt sóng” kỹ thuật - công nghệ trỗi dậy mạnh mẽ, các dây chuyền sản xuất, những tiện nghi làm nên đời sống hiện đại..., ngành Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa đang khẳng định vai trò không thể thiếu của mình, trở thành “miền đất hứa” dành cho các bạn trẻ đam mê kỹ thuật, máy móc.

Niềm yêu thích là xuất phát điểm quan trọng, một môi trường học tập hiện đại lại là bệ phóng cần thiết để các kỹ sư tương lai tự tin vững bước. Hãy cùng tham quan “cơ ngơi” hoành tráng của sinh viên Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - một trong những trường đại học có thế mạnh đào tạo nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ tại phía Nam để hiểu cách thức “bắt sóng 4.0” của các kỹ sư tương lai nơi đây nhé!

Xưởng thực hành hoành tráng để “làm quen” công nghệ hiện đại nhất

Là trường Đại học được đánh giá cao về định hướng đào tạo ứng dụng, chương trình học bám sát thực tiễn, HUTECH đảm bảo không gian thực hành với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị “xịn sò” cho sinh viên tất cả các ngành đào tạo tại trường. Riêng với ngành Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa, hệ thống thực hành hiện đại tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH chính là “giảng đường” để sinh viên thỏa sức trải nghiệm máy móc, tiếp cận các công nghệ,... như những kỹ sư Tự động hóa thực thụ.

Hệ thống thực hành hiện đại giúp sinh viên thỏa sức trải nghiệm máy móc, tiếp cận công nghệ mới

“Lực lượng” máy móc với những máy CNC, phòng thí nghiệm tự động hóa,… tại đây được tài trợ bởi các đơn vị kỹ thuật - công nghệ hàng đầu như tập đoàn Mitsubishi Electric, đảm bảo “vừa chất vừa… đẹp”, đáp ứng hoàn toàn mọi yêu cầu về học tập, ứng dụng chuyên môn của sinh viên dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm. Từ những giờ thực hành, sinh viên HUTECH có thể “làm quen” với các hệ thống máy móc mô phỏng dây chuyền sử dụng tại các khu công nghiệp, xí nghiệp hiện đại để sẵn sàng trước yêu cầu từ doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trổ tài sáng tạo, khẳng định tố chất kỹ sư từ loạt hoạt động ngoại khóa rực rỡ

Bên cạnh việc được thực hành chuyên môn, rèn giũa “tay nghề”, sinh viên Tự động hóa HUTECH còn được thụ hưởng một môi trường cởi mở để thỏa sức “bay” cùng những ý tưởng sáng tạo. Trước một thị trường sôi động, tràn đầy thử thách, những sản phẩm táo bạo, những dự án đột phá sẽ là điều làm nên ưu thế của sinh viên khi ứng tuyển vào các vị trí triển vọng trước các nhà tuyển dụng.

Cuộc thi Racing HUTECH – một trong những “đấu trường” để các bạn thể hiện khả năng của mình

Tại HUTECH, hàng loạt các sân chơi đa dạng từ học thuật, chuyên môn đến kỹ năng, văn nghệ chính là những sắc màu sinh viên lựa chọn cho giảng đường của riêng mình thêm rực rỡ. Hãy thử điểm qua những cái tên như ROBO FIGHT, Racing HUTECH,… - “đấu trường” dành cho các kỹ sư tương lai ứng dụng kiến thức, thể hiện khả năng lập trình vào những thiết bị tự động hóa “made by me” đầu tiên trên của mình. Và cũng không thể không kể đến các hoạt động văn hóa - nghệ thuật như Hội trại HUTECH, Hội diễn văn nghệ “Tôi yêu tuổi 18”, “Hát mãi tuổi xanh”,… đã góp phần hoàn thiện bản lĩnh tự tin, khả năng tạo dựng mối quan hệ, làm việc trong tập thể của dàn kỹ sư tài năng tương lai.

Giảng đường doanh nghiệp - “vườn ươm” trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên

Trong những năm gần đây, mô hình đào tạo Đại học - Doanh nghiệp được đánh giá cao nhờ ưu thế tạo được cơ hội trải nghiệm, xây dựng khả năng làm việc cho sinh viên. Là một trong những trường đại học tiên phong áp dụng mô hình này, HUTECH luôn tạo điều kiện tối đa để sinh viên học hỏi, hoàn thiện mình theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp từ các doanh nghiệp đối tác.

HUTECH TECHSHOW – Nơi những đồ án của sinh viên “ra mắt” nhà tuyển dụng

Chẳng hạn, “lịch trình” học tập của sinh viên Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa HUTECH không chỉ đóng khung tại giảng đường, xưởng thực hành tại trường, mà còn là các buổi tham quan thực tế nhằm tìm hiểu các thành tựu kỹ thuật - công nghệ mới nhất được doanh nghiệp hướng đến; những hội thảo chuyên đề, talkshow,... để học hỏi kinh nghiệm, định hướng cho con đường phía trước. Đặc biệt, HUTECH TECHSHOW - Ngày hội công nghệ và kết nối doanh nghiệp thường niên với đông đảo của các đơn vị đối tác là cơ hội hoàn hảo để những đồ án của sinh viên “ra mắt” nhà tuyển dụng, mở ra cơ hội được đầu tư và hẳn nhiên là cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn nữa.  

Để đón những “con sóng 4.0” mạnh mẽ, sinh viên Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa HUTECH đã “cháy” hết mình cả trong học tập và chinh phục nghề nghiệp mơ ước. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng kết nối đam mê máy móc của mình với môi trường hiện đại, cởi mở tại HUTECH chưa?

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa theo 04 phương thức:

- Xét tuyển kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

- Kỳ thi ĐGNL do HUTECH tổ chức;

- Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc Theo điểm trung bình 03 học kỳ (tổng điểm HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ đến 30/6.

T.D.V