Thứ năm, 6/8/2020, 09h55

Sinh viên tình nguyện đi ngăn dịch Covid-19

Hàng chục sinh viên (SV) Trường CĐ Y tế Quảng Nam xung kích đến điểm nóng để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.
 Nhiều bạn trẻ túc trực cả đêm hướng dẫn người dân khai báo y tế /// Ảnh: Nam Thịnh
Nhiều bạn trẻ túc trực cả đêm hướng dẫn người dân khai báo y tế. ẢNH: NAM THỊNH
Sau lời kêu gọi của Đoàn Trường CĐ Y tế Quảng Nam, hàng chục SV và cả cựu SV đã đăng ký để được đến các điểm chốt kiểm soát và khu cách ly trên địa bàn TX.Điện Bàn, nơi tiếp giáp với Đà Nẵng cùng nhiều khu vực khác trong tỉnh. Công việc hằng ngày của họ là hỗ trợ công tác thống kê, phân tích, báo cáo, cập nhật số liệu, đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân về các biện pháp phòng dịch, khai báo y tế, cách sử dụng “khẩu trang điện tử” Bluezone...
Nguyễn Thị Thu Thảo, SV ngành điều dưỡng, nhận nhiệm vụ trực khu cách ly đóng tại Trường ĐH Phan Châu Trinh (TP.Hội An). “Hơn ai hết, bản thân mình cũng như nhiều người khác biết rõ sự nguy hiểm khi trực tiếp tiếp xúc với người bệnh, nhưng khi đã có quyết tâm thì mình tin sẽ chống lại được dịch bệnh”, Thảo cười nói.
Được phân công nhận nhiệm vụ về chốt kiểm soát dịch tại xã Điện Tiến (TX.Điện Bàn), Nguyễn Thị Hai, SV ngành dược, gọi điện về xin phép gia đình tham gia tuyến đầu chống dịch. Hành trang cô gái trẻ mang theo chỉ là chiếc ba lô đựng mấy bộ quần áo cùng ít đồ phòng dịch do nhà trường trang bị. “Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, mình xác định phải làm việc gì đó thật ý nghĩa. Là SV ngành y, đây là lúc xã hội cần mình hỗ trợ nhất”, Hai trải lòng.
Theo anh Đoàn Đức Tâm, Bí thư Đoàn Trường CĐ Y tế Quảng Nam, hơn 100 nhân viên y tế, SV, cựu SV đã tìm đến đăng ký tham gia sau lời kêu gọi của nhà trường, sẵn sàng lao vào những điểm nóng.
Bà Trương Thị Xuân Trung, Phó phòng Công tác HS-SV (Trường CĐ Y tế Quảng Nam), cho hay trước khi tình nguyện viên tham gia chống dịch, nhà trường đã tổ chức tập huấn kiến thức đại cương, tổng quan, đặc điểm sinh học, dịch tễ học và lâm sàng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19, các biện pháp phòng chống… Tùy vị trí, nhiệm vụ của tình nguyện viên mà nhà trường tập huấn sâu về chuyên môn cho các bạn trẻ.
Theo Mạnh Cường - Nam Thịnh/TNO