Thứ ba, 31/5/2022, 15h03

SNA trở thành trường IB toàn phần thứ 6 ở Việt Nam

Ngày 31-5, Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ (International Schools Of North America - SNA) chính thức trở thành trường IB toàn phần (IB Continuum School). 


Học sinh SNA biểu diễn văn nghệ tại lễ công bố ủy quyền trường IB toàn phần

Tại đây, ông Mike Miller - Hiệu trưởng Trường SNA - chia sẻ: “SNA đã nỗ lực trong nhiều năm qua để đạt được vị thế là một trường IB toàn phần. Điều này có sự đóng góp rất lớn từ đội ngũ giáo viên, lãnh đạo, trợ giảng, quản trị, tiếp thị, hỗ trợ học tập và toàn bộ các em học sinh cùng quý phụ huynh…”.

Hệ thống Trường SNA là thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. Thành lập từ năm 2005, SNA giảng dạy chương trình quốc tế chất lượng cao từ lớp 1 đến lớp 12. Năm 2017, SNA là trường đầu tiên và duy nhất trong các trường quốc tế tại Việt Nam thực hiện giảng dạy cả hai chương trình Việt Nam và Hoa Kỳ. Theo đó, học sinh tốt nghiệp nhận được bằng tú tài của chương trình Việt Nam và Hoa Kỳ. Năm 2018, trường là thành viên Chương trình giáo dục tú tài Quốc tế IB. Đây là chương trình giáo dục phi lợi nhuận được công nhận rộng rãi trên thế giới, trang bị cho học sinh nền tảng học thuật vững chắc và khả năng thích ứng với môi trường học tập tại những trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Tháng 5-2020, trường đạt ủy quyền giảng dạy Chương trình tú tài Quốc tế IB DP (bậc THPT); Tháng 8-2021, đạt ủy quyền giảng dạy chương trình tú tài IB MYP (bậc THCS); Tháng 5-2022, đạt ủy quyền giảng dạy Chương trình tú tài IB PYP (bậc tiểu học), trở thành trường IB toàn phần thứ 6 đạt thẩm định của 3 cấp lớp (PYP, MYP và DP) trong tổng số 17 trường dạy IB tạiViệt Nam.

Chương trình tú tài Quốc tế IB chú trọng phát triển 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm nhằm phát triển khả năng học tập và làm việc trong môi trường toàn cầu hóa.

Không chỉ là trường IB toàn phần, SNA còn đạt kiểm định từ WASC (Western Association of Schools and Colleges) - Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ; đồng thời được chứng nhận của Hội đồng các trường quốc tế (CIS). 

Nhân sự kiện này, SNA có học bổng tuyển sinh đặc biệt dành cho học sinh mới năm học 2022-2023 lên tới 60.000.000 VNĐ.

Tin, ảnh: H.Triều