Thứ bảy, 18/2/2023, 10h05

Sôi động sàn giao dịch HUTECH Tourism Happy Day 2023 với hơn 2.500 đầu việc

Sáng nay (17/2), ngày hội HUTECH Tourism Happy Day 2023 - ngày hội tuyển dụng khối ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn do Trường Đại học Công nghệ (HUTECH) tổ chức, quy tụ hơn 30 doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên cho hơn 2.500 vị trí thực tập, việc làm.

Nhiều sinh viên có mặt tại ngày hội để tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm cho mình

Chương trình do Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH tổ chức với sự đồng hành tài trợ của Công ty TNHH Thương mại Tân Nhất Hương và khách sạn Imperial Vũng Tàu nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Kết nối doanh nghiệp với nhà trường, giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự

Thực tế hiện nay cho thấy, mặc dù số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường thuộc khối ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tương đối lớn nhưng các doanh nghiệp lại thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng. Chính vì vậy, việc kết nối doanh nghiệp với các trường đại học là giải pháp tốt nhất, mang đến lợi ích kép cho doanh nghiệp và sinh viên.

Ngày hội việc làm mang đến lợi ích kép cho doanh nghiệp và sinh viên

Trong suốt nhiều năm qua, HUTECH đã thực hiện mô hình hợp tác doanh nghiệp hiệu quả, giúp sinh viên có sự am hiểu nhất định về môi trường nghề nghiệp thực tế, từ đó đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Việc tổ chức ngày hội tuyển dụng HUTECH Tourism Happy Day 2023 cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa, tạo cơ hội thực tập, việc làm sinh viên giải quyết được bài toán “khát” nhân sự.

Được biết, ngày hội tuyển dụng nhân sự khối ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn quy tụ hơn 30 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp nổi bật như: Công ty TNHH Thương mại Tân Nhất Hương, Khách sạn Imperial Vũng Tàu, Công ty CP Vinpearl - Chi nhánh Kiên Giang, Rex Hotel Saigon, Công ty CP Sự kiện và Du lịch Meta, Vietravel, Cholontourist, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Five Rings (Pinbus), Dong Phuong Group, Công ty CP In Hospitality (Gem Center - White Palace), Trung tâm Du lịch Đầm Sen, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB),…

Tại lễ khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng HUTECH chia sẻ: “Nhà trường tổ chức ngày hội HUTECH Tourism Happy Day 2023 hướng đến việc kết nối sinh viên nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn với doanh nghiệp để các bạn có cơ hội tiếp cận thực tế, tích lũy những hành trang cần thiết, từ đó trở thành nguồn lực chất lượng cao cho nhu cầu xã hội, đồng thời giúp các doanh nghiệp bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp của mình”.

Nhằm mở rộng mạng lưới kết nối doanh nghiệp, tăng cường hiệu quả mô hình đại học - doanh nghiệp mang đến cơ hội học tập, việc làm tốt nhất cho sinh viên, HUTECH đã ký kết hợp tác cùng 04 doanh nghiệp gồm Khách sạn Rex Sài Gòn, Công ty Cổ phần Vinpearl - Chi nhánh Kiên Giang, Trung tâm Du lịch Đầm Sen (Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ), Tập đoàn Vietravel ngay trong khuôn khổ ngày hội.

HUTECH ký kết hợp tác cùng Tập đoàn Vietravel

“Săn” nhân sự chất lượng cao, nhiều doanh nghiệp tìm được ứng viên tốt

Ngày hội việc làm thu hút sự quan tâm, tham dự của đông đảo các bạn sinh viên. Với hơn 2.500 công việc liên quan đến lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, lữ hành và tổ chức sự kiện, trong đó có thể kể đến: hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên bộ phận F&B, đầu bếp, giám sát nhà hàng, marketing, kỹ thuật,… các bạn sinh viên được tự do lựa chọn và ứng tuyển vào các vị trí công việc phù hợp.

Có nguyện vọng tham gia ứng tuyển vị trí hướng dẫn viên du lịch tại Cholontourist hoặc Vietravel, bạn Vương Từ Văn (ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành) chia sẻ: “Ngày hội việc làm hôm nay rất cần thiết với sinh viên, giúp em và các bạn có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tại Việt Nam hiện nay và ứng tuyển vào những vị trí mong muốn”. Từ Văn cũng cho biết bạn từng có kinh nghiệm làm việc tại vị trí này ngay từ khi đang học và đã chuẩn bị một CV hoàn chỉnh để tham gia phỏng vấn.

Bà Đặng Thị Công Minh - Giám đốc Trung tâm Du lịch Đầm Sen nhận xét: “Sinh viên HUTECH rất năng động, nhanh nhẹn, nắm bắt được vấn đề nhanh chóng, linh hoạt. Đây là nguồn nhân sự tốt trong lĩnh vực Du lịch”.

Nhiều sinh viên có việc làm ngay tại ngày hội

Không chỉ “săn” nhân sự năm cuối làm việc chính thức, nhiều doanh nghiệp còn tuyển các vị trí thực tập, việc làm bán thời gian đối với sinh viên năm nhất, năm 2, năm 3, các đại diện doanh nghiệp cũng nhiệt tình hướng dẫn “bí kíp” chuẩn bị CV, kỹ năng phỏng vấn, cơ hội nghề nghiệp của ngành đến sinh viên. Đây là những thông tin bổ ích giúp sinh viên hình dung cụ thể về ngành nghề mình đang theo đuổi cũng như sẵn sàng cho quá trình bước vào thị trường lao động.

T.D.V