Thứ sáu, 11/11/2022, 13h40

Sức hút của nền giáo dục New Zealand

Triển lãm giáo dục New Zealand 2022 - sự kiện thường niên lớn nhất về giáo dục New Zealand vừa diễn ra ngày 29/10 tại Hà Nội và ngày 30/10 tại TP.HCM.

Sự kiện này được phối hợp tổ chức bởi Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ), Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội và Lãnh sự quán New Zealand ở TP.HCM, thu hút hàng ngàn người tham dự.

Đông đảo phụ huynh và học sinh, sinh viên tham dự triển lãm tại TP.HCM

Ở sự kiện tại TP.HCM, ông Joseph Nelson (Tổng lãnh sự New Zealand) cho biết: “Triển lãm là cơ hội tuyệt vời để phụ huynh và học sinh, sinh viên Việt Nam cập nhật các thông tin mới nhất về nền giáo dục New Zealand; đồng thời tìm hiểu cách các nhà cung cấp giáo dục của chúng tôi có thể hỗ trợ nuôi dưỡng lớp thế hệ lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nhân, nhà khoa học, chuyên gia công nghệ và sáng tạo kế cận của Việt Nam”. Trong khi đó, bà Lisa Futschek (Giám đốc khối quốc tế của ENZ) chia sẻ: “Chúng tôi gọi những du học sinh New Zealand là NEW bởi sau quá trình học tập tại New Zealand, các bạn sẽ trở thành những phiên bản mới của chính mình, với tư duy mới và trải nghiệm mới. Khi bắt đầu hành trình học tập tại New Zealand, chúng tôi mong các bạn có thể mở lòng và tiếp thu những giá trị văn hóa từ xứ sở xinh đẹp này. Đồng thời, chúng tôi cũng mong được đón nhận những tinh hoa từ các nền văn hóa đa dạng mà các bạn sinh viên quốc tế mang đến New Zealand”.

Phụ huynh đưa con đến triển lãm tìm hiểu nền giáo dục New Zealand

Năm nay, triển lãm mang đến cho phụ huynh và học sinh, sinh viên những cơ hội cực kỳ đặc biệt như tư vấn trực tiếp 1-1 với đại diện các trường; tiếp cận với hàng loạt học bổng có giá trị ở nhiều bậc học khác nhau, bao gồm học bổng Chính phủ, học bổng của từng trường, học bổng dành riêng cho Việt Nam, và các cơ hội học bổng đặc biệt khác chỉ có tại triển lãm; hiểu hơn về lối sống, văn hóa và những lời khuyên hữu ích cho việc chuẩn bị du học từ các cựu du học sinh New Zealand… Đặc biệt, người tham dự triển lãm còn có cơ hội săn học bổng Chính phủ New Zealand sau ĐH (New Zealand Manaaki Scholarship). Cụ thể, học bổng Chính phủ New Zealand năm học 2023 dành cho sinh viên bậc sau ĐH được mở đơn vào lúc 18g00 ngày 31/1/2023 và đóng đơn vào lúc 6g00 ngày 27/2/2023 (giờ Việt Nam). Học bổng hỗ trợ sinh viên học phí, các khoản sinh hoạt phí, phí y tế và các khoản phí phát sinh khác. Ngoài ra, tại triển lãm, những ai quan tâm đến du học New Zealand được cập nhật thông tin mới nhất từ Immigration New Zealand về các chính sách visa (New Zealand nhận visa du học của học sinh từ ngày 31/7/2022).  

D.Thảo