Bạn nên ăn xoài chín hay xoài xanh?
Xoài đã chín mềm hay còn xanh đều có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng sẽ đem lại giá trị dinh dưỡng khác nhau...
10 điều bạn cần biết về đậu phụ
Thứ ba, 31/3/2020, 21h40
Đậu phụ tốt hay không tốt cho sức khỏe của bạn còn tùy thuộc vào hàm lượng bạn tiêu thụ...
Thứ ba, 31/3/2020, 21h07
Mới đây, các nhà khoa học thuộc ĐH Bắc Carolina (Mỹ) đã phát hiện 6 chất có liên quan mật thiết đến ung thư bàng quang...
Bộ Y tế nhập 200.000 test xét nghiệm nhanh nCoV
Thứ hai, 30/3/2020, 14h34
Bộ Y tế nhập 200.000 test xét nghiệm nhanh từ Hàn Quốc, ưu tiên dùng cho người cách ly tập trung, cách ly tại nhà, người từng đến bệnh viện Bạch Mai.
Công dụng của quả na và những bài thuốc hay từ quả na
Thứ hai, 30/3/2020, 09h47
Công dụng của quả na không chỉ khi cho trái chín thơm ngon. Quả na chín được dùng với tác dụng bồi bổ cơ thể...
Tác dụng tuyệt vời của quả gấc với sức khỏe
Thứ bảy, 28/3/2020, 09h21
Quả gấc có rất nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho cơ thể. Các hãng dược phẩm lớn ví trái gấc là loại quả đến từ thiên đường và là thần dược cho sức khỏe. Vì vậy, nên ăn loại quả này thường xuyên...
Bí quyết khử mùi cho hộp nhựa đựng thực phẩm
Thứ sáu, 27/3/2020, 09h53
Mùi của những hộp nhựa đựng thực phẩm rất khó tẩy sạch khiến bạn khó chịu. Hãy ghi nhớ những mẹo nhỏ dưới đây để làm biến mất mùi thức ăn và dầu mỡ trong các hộp nhựa nhé...
Những công dụng của hoa chuối không phải ai cũng biết
Thứ năm, 26/3/2020, 09h28
Là món ăn phổ biến hàng ngày, hoa chuối còn có nhiều công dụng cho sức khỏe như điều trị tiểu đường, chống nhiễm trùng, điều trị rối loạn tiêu hóa...
Chất ricin trong hạt thầu dầu độc như thế nào?
Thứ tư, 25/3/2020, 09h46
Hạt thầu dầu (Ricinus communis) thường dùng để sản xuất dầu thầu dầu, một sản phẩm vốn được coi là rất bình thường. Trong ngành dược thường được dùng làm thuốc tẩy, trước đây có loại dầu tẩy giun, trong đó có dầu thầu dầu và tinh dầu giun...
5 loại thực phẩm đừng nên ăn chung với dứa nếu không muốn bị
Thứ ba, 24/3/2020, 09h26
Dứa là một loại quả được nhiều người ưa thích vì ngon mà giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức một cách trọn vẹn nhất, chúng ta không nên ăn dứa cùng các thực phẩm sau, nếu không sẽ làm tổn hại đến sức khỏe...
15 lý do để uống nước dừa
Thứ hai, 23/3/2020, 09h57
Nước dừa là một thức uống tuyệt vời hoàn toàn từ thiên nhiên, không chất bảo quản, không chất phụ gia (tạo hương vị, tạo màu)...
15 tác dụng thú vị của chanh tươi
Thứ bảy, 21/3/2020, 09h34
Chanh là loại quả có rất nhiều công dụng trong cuộ sống: làm gia vị, pha nước, làm đẹp... được con người sử dụng hàng ngày...
Những loại thức uống tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch
Thứ sáu, 20/3/2020, 09h50
Trong mùa dịch, cơ thể cần có một hệ miễn dịch tốt để tăng sức đề kháng với các loại virus gây bệnh...
Phát hiện mới về tác hại của việc bỏ ăn sáng
Thứ sáu, 20/3/2020, 09h49
Nghiên cứu mới, đăng trên Tạp chí của Đại học Tim mạch Mỹ, đã phát hiện những người không ăn sáng có nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch cao hơn đến 87%, theo Insider.
Hít phải khí ozon có hại hay không?
Thứ năm, 19/3/2020, 09h42
Ozon là một dạng thù hình của oxy (loại khí duy trì sự sống), bản thân nó cũng được sử dụng để khử độc hoa quả và thực phẩm. Tuy nhiên nếu hít phải khí này sẽ tác động xấu đến sức khỏe của bạn...