Thứ bảy, 20/8/2022, 11h17

Tài xế thủng túi 17 triệu đồng vì uống 2 lon bia

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với 30 người khiển xe ô tô và 4 người điều khiển xe gắn máy, qua đó phát hiện 1 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Tối 19/8, đội CSGT Nam Sài Gòn thuộc phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TPHCM đã lập chốt kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn trên đường Nguyễn Văn Linh (phường Bình Thuận, quận 7).

Tài xế thủng túi 17 triệu đồng vì uống 2 lon bia ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn với hơn 30 tài xế điều khiển phương tiện trên đường Nguyễn Văn Linh, quận 7.

Theo ghi nhận của PV, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với 30 người điều khiển xe ô tô và 4 người điều khiển xe gắn máy. Qua đó, phát hiện 1 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn là anh D.V.P (39 tuổi, ngụ quận Tân Bình).

Sau khi máy đo phát tín hiệu trong hơi thở của anh P có nồng độ cồn, CSGT đã yêu cầu anh này vào chốt kiểm tra để xác định cụ thể nồng độ cồn trong hơi thở. Kết quả kiểm tra cho thấy, anh P. có nồng độ cồn 0,392mg/lít khí thở.

Tài xế thủng túi 17 triệu đồng vì uống 2 lon bia ảnh 2

Tài xế thủng túi 17 triệu đồng vì uống 2 lon bia ảnh 3

Kết quả kiểm tra cho thấy, anh P. có nồng độ cồn 0,392mg/lít khí thở.

CSGT đã lập biên bản xử phạt tài xế này 17 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước bằng lái xe trong vòng 16 tháng.

Anh P. thừa nhận vừa mới uống 2 lon bia với bạn bè. Anh này cho biết sẽ rút kinh nghiệm và không điều khiển phương tiện sau khi uống rượu bia.

Tài xế thủng túi 17 triệu đồng vì uống 2 lon bia ảnh 4
Với lỗi vi phạm của mình, anh P. bị xử phạt 17 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước bằng lái xe trong vòng 16 tháng.

Để kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến bia rượu, các cơ quan chức năng tại TPHCM đã thực hiện Chiến dịch tuyên truyền, kết hợp công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Tài xế thủng túi 17 triệu đồng vì uống 2 lon bia ảnh 5

Ngoài kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện xe ô tô, CSGT còn kiểm tra đối với người điều khiển xe gắn máy.

Theo Hữu Huy/TPO