Thứ năm, 6/6/2024, 10h01

Tân HLV Maresca chia tay 3 cầu thủ Chelsea

Sau khi bổ nhiệm HLV Enzo Maresca, Chelsea bắt tay vào thanh lọc lực lượng nhằm cân bằng tài chính.

Thiago Silva chia tay Chelsea sau 4 năm
Dưới triều đại Todd Boehly, Chelsea đã chi hơn 1 tỉ bảng mua cầu thủ mới nhưng chưa thu được thành công trên sân cỏ như kì vọng. Để cân bằng tài chính và tránh vi phạm FFP, The Blues sẽ thanh lọc lực lượng ở mùa hè này.
Sau khi bổ nhiệm HLV Enzo Maresca thay Pochettino, Chelsea lập tức bắt tay vào kế hoạch chuyển nhượng. Hôm nay, đội bóng Tây London thông báo chia tay 3 cầu thủ, gồm Thiago Silva, Josh Brooking và Noah Hay. Trong đó, Silva đã xác nhận rời Stamford Bridge để trở lại Fluminense trước khi Pochettino bị sa thải.
Trong thời gian tới, HLV Maresca nguy cơ mất thêm 2 cầu thủ khác là Trevoh Chalobah và Conor Gallagher. Đây là những cầu thủ thuộc dạng ‘cây nhà lá vườn’ nên nếu bán, The Blues sẽ thu về lợi nhuận thuần là 100% trên sổ sách.
Hậu vệ đa năng Chalobah hiện đang được liên hệ với Man Utd. Trong khi đó, Gallagher nằm trong tầm ngắm của Aston Villa khi đội bóng của Unai Emery cần tăng cường chất lượng để tham dự Champions League mùa tới.
Ở chiều ngược lại, Chelsea sắp kí hợp đồng miễn phí với Tosin Adarabioyo từ Fulham. Về cơ bản, thương vụ này đã đạt mọi thỏa thuận nên chỉ còn là vấn đề thời gian.
Theo kế hoạch, Chelsea sẽ có loạt trận giao hữu vào tháng 7, bắt đầu là trận gặp đội League Two, Wimbledon trên sân The Dons’ Plough Lane. Sau đó, họ sẽ có 5 trận giao hữu tại Mỹ từ ngày 24/7, gặp Wrexham, Celtic, Club America, Manchester City và Real Madrid.
Hà Phương (theo bongdaso)