Thứ năm, 7/9/2023, 13h55

Tăng cơ hội định cư Úc với bí quyết du học thông minh

Không những được đánh giá là một quốc gia có hệ thống giáo dục tiến bộ, chất lượng cuộc sống cao, Úc luôn tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cùng các chính sách ở lại làm việc lâu dài cho du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp.  

Bí quyết giúp tăng cơ hội định cư khi du học Úc 

Duy trì điểm số cao trong suốt quá trình học

Bằng cấp và năng lực học tập là một trong những yếu tố quan trọng đối với những học sinh mong muốn ở lại làm việc và sinh sống lâu dài tại Úc. Du học sinh cần hoàn thành tốt các chương trình học cả bậc Cử nhân hoặc Thạc sĩ, trang bị nền tảng Tiếng Anh vững chắc và khả năng hòa nhập cuộc sống khi du học Úc. 

Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa không những giúp học sinh tích lũy thêm kinh nghiệm thực tiễn, mà còn thể hiện năng lực làm việc và khả năng hòa nhập khi du học.  

Lựa chọn các nhóm ngành thiếu hụt nhân lực

Trong những năm sắp tới, Úc sẽ thiếu hụt nguồn nhân lực khá lớn làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau. Trước khi xin visa du học Úc subclass 500, học sinh cần xác định lựa chọn nhóm ngành học ưu tiên định cư, điều này giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm và tăng cơ hội định cư sau tốt nghiệp. 

Học sinh có thể tham khảo những ngành học thuộc danh sách ngành nghề thiếu nguồn nhân lực hiện nay tại Úc và nằm trong diện ưu tiên tay nghề năm 2023 (SOL), hiện tại được đánh giá cao trên thị trường lao động Úc và dự đoán có nhu cầu lớn trong tương lai.   

- Nhóm ngành Kỹ sư 

- Nhóm ngành Sức khỏe – Y tế 

- Nhóm ngành Công nghệ thông tin – IT 

- Nhóm ngành Giáo dục - Công tác xã hội  

Cơ hội việc làm rộng mở, được ưu tiên ở lại làm việc lâu dài là những lý do phổ biến khiến ngành Giáo dục thu hút sinh viên quốc tế.

Theo học các trường thuộc vùng Regional tại Úc

Không ít các bạn khi du học Úc đều mong muốn trải nghiệm chất lượng học tập tại những thành phố lớn, sôi động và hiện đại như Sydney, Melbourne. Thế nhưng, chọn học tại những thành phố thuộc vùng Regional Úc vẫn đảm bảo cho bạn cơ hội được học tập trong các trường Đại học hàng đầu thế giới với chi phí sinh hoạt rẻ hơn đến 10 – 20% so với thành phố lớn. 

Tận dụng tối đa visa 485 dành cho sinh viên sau tốt nghiệp

Visa 485 là một bước đệm hoàn hảo giúp học sinh tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc sau tốt nghiệp. Với visa 485, du học sinh Úc sẽ được ở lại làm việc tại Úc từ 6 - 8 năm tùy theo bậc học. Khu vực Regional cũng thu hút đông đảo học sinh khi cộng thêm 1 - 2 năm vào chính sách Visa cho những bạn đáp ứng đủ điều kiện. Khi có nhiều thời gian ở lại làm việc, học sinh có thể trau dồi, thể hiện khả năng của mình trong công việc, từ đó gia tăng cơ hội định cư trong tương lai.  

Úc là một trong những nước có nhiều chương trình cởi mở, hỗ trợ du học sinh Việt Nam ở lại làm việc và sinh sống sau khi tốt nghiệp. Với các bạn du học sinh có trình độ học vấn cao, ngoại ngữ tốt cùng khả năng hòa nhập với cuộc sống tại Úc, lựa chọn này sẽ mang đến cơ hội cho các bạn được sinh sống và làm việc tại một đất nước thân thiện với phúc lợi tuyệt vời.  

Ngày hội tuyển sinh du học tháng 10/2023 của IDP sẽ là nơi để các bậc phụ huynh, HS-SV giải đáp những thắc mắc cũng như tìm kiếm cơ hội du học định cư Úc. Ngày hội cũng quy tụ đại diện của hơn 100 trường trung học, cao đẳng, đại học hàng đầu tại Úc, Anh, Mỹ, Canada và New Zealand với hàng trăm suất học bổng 30% - 100%. 

Sự kiện được tổ chức tại các thành phố lớn: Hải Phòng (28/9), Hà Nội (30/9), TPHCM (1/10), Cần Thơ (3/10), Đà Nẵng (5/10) và Nha Trang (6/10).   

Tham dự sự kiện của IDP để xét học bổng trực tiếp cùng đại diện trường, cập nhật xu hướng du học mới nhất, học bổng, nhu cầu việc làm và cơ hội định cư năm 2023.

Tại đây, các bạn có cơ hội giao lưu trực tiếp cùng đại diện trường và chuyên viên IDP để được tư vấn miễn phí, hoàn tất hồ sơ du học. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp tại IDP luôn chủ động tìm kiếm học bổng cho các hồ sơ tiềm năng. Ngoài ra, bạn cũng được trải nghiệm ứng dụng IDP Live với tính năng Fastlane độc đáo, giúp nhanh chóng nhận được thư mời nhập học nguyên tắc trong vài phút. 

 T.D.V