Thứ hai, 15/5/2023, 16h45

Tặng mũ bảo hiểm - Giữ trọn ước mơ cho học sinh

Sáng 15-5, tại Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn (quận 3, TP.HCM) đã diễn ra chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.


Học sinh được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh là hoạt động do Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam phối hợp thực hiện nhằm mục tiêu bảo vệ an toàn tối đa cho học sinh khi tham gia giao thông, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của chính phủ đến năm 2045 “không còn tử vong do tai nạn giao thông”, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”.

Sau những năm triển khai thực hiện, chương trình đã trở thành cuộc vận động lớn trong toàn xã hội về việc thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, góp phần tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của trẻ em tăng lên 100% trong năm 2023.


Đơn vị HEAD Visacoop - đại diện cho Công ty Honda Việt Nam trao tặng tượng trưng mũ bảo hiểm cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn

Tham gia chương trình, ông Lâm Đình Tuấn, phụ huynh học sinh lớp 1 đánh giá việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông là rất cần thiết, không chỉ đảm bảo an toàn cho trẻ mà còn tạo nề nếp, ý thức chấp hành luật lệ giao thông từ khi còn nhỏ, góp phần thúc đẩy một môi trường giao thông an toàn, văn minh. “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh không chỉ trao tặng các em học sinh món quà vật chất mà còn trao tặng cho các em bài học về đội mũ đúng cách và an toàn khi tham gia giao thông”, ông Lâm Đình Tuấn cho biết.

Theo HEAD Visacoop, đại diện cho Công ty Honda Việt Nam tổ chức chương trình, tiếp nối thành công của các năm trước, năm học 2022-2023 với 550.000 chiếc mũ bảo hiểm chất lượng được trao đến tận tay các em học sinh lớp 1, lớp 2 tại các trường tiểu học trên phạm vi ba thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ, trong đó có Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn.

Qua các nghiên cứu cho thấy, tác dụng của đội mũ bảo hiểm đúng cách sẽ làm giảm 42% nguy cơ tử vong và giảm tới 69% các thương tích vùng mặt và đầu nếu không may xảy ra tai nạn. Đội mũ bảo hiểm là một phương pháp hữu hiệu nhất nhằm hạn chế tối đa các chấn thương về phần đầu ở trẻ em. Việc đội mũ bảo hiểm sẽ có rất nhiều lợi ích hơn nếu phụ huynh chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn.


Trong khuôn khổ chương trình, phụ huynh học sinh được trang bị kiến thức lái xe an toàn, kỹ năng phán đoán phòng tránh rủi ro khi tham gia giao thông

Ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện cửa hàng Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Visacoop kỳ vọng những chiếc mũ bảo hiểm được trao đến tay các em học sinh là hành trang cùng các em đến trường an toàn. Ông cũng kỳ vọng qua chương trình, phụ huynh học sinh hiểu đúng hơn về tác dụng của mũ bảo hiểm, từ đó quan tâm đội mũ cho con khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy, xe đạp điện đảm bảo an toàn cho các em.

Bên cạnh trao tặng mũ bảo hiểm, tại chương trình còn diễn ra các hoạt động đào tạo an toàn giao thông, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho các em học sinh, phụ huynh học sinh.

Hoạt động tập trung vào hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, cách ngồi sau xe mô tô, xe máy, xe đạp an toàn cho các em học sinh; trang bị kiến thức lái xe an toàn, kỹ năng phán đoán phòng tránh rủi ro khi tham gia giao thông cho các phụ huynh học sinh.

N.Trinh