Thứ tư, 15/3/2023, 16h32

Tặng mũ bảo hiểm mang đến an toàn cho học sinh

Trao tặng mũ bảo hiểm chất lượng là hoạt động không chỉ trao tặng các em học sinh món quà vật chất mà còn cho các em bài học về đội mũ đúng cách và an toàn khi tham gia giao thông.


Các em học sinh được nhận mũ bảo hiểm từ chương trình

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm và đào tạo an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh học sinh năm học 2022-2023 vừa diễn ra tại Trường Tiểu học Bình Hưng (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Theo đánh giá của nhà trường, đây là một hoạt động không chỉ trao tặng các em học sinh món quà vật chất mà còn trao tặng cho các em bài học về đội mũ đúng cách và an toàn khi tham gia giao thông.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh là hoạt động do Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục - Đào tạo thực hiện nhằm mục tiêu bảo vệ an toàn tối đa cho học sinh khi tham gia giao thông, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của chính phủ đến năm 2045 “không còn tử vong do tai nạn giao thông”, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”.


Hướng dẫn viên lái xe an toàn của HEAD Visacoop hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng quy cách

Sau những năm triển khai thực hiện, chương trình đã trở thành cuộc vận động lớn trong toàn xã hội về việc thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, góp phần tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của trẻ em tăng lên 100% trong năm 2023.

Theo HEAD Visacoop, đại diện cho Công ty Honda Việt Nam tổ chức chương trình, tiếp nối thành công của các năm trước, năm học 2022-2023 với 550.000 chiếc mũ bảo hiểm chất lượng được trao đến tận tay các em học sinh lớp 1, lớp 2 tại các trường tiểu học trên phạm vi ba thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ, trong đó có Trường Tiểu học Bình Hưng (huyện Bình Chánh, TP.HCM).


Các em học sinh được hướng dẫn ngồi xe an toàn

Ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện cửa hàng Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Visacoop kỳ vọng những chiếc mũ bảo hiểm được trao đến tay các em học sinh là hành trang cùng các em đến trường an toàn. Ông cũng kỳ vọng qua chương trình, phụ huynh học sinh hiểu đúng hơn về tác dụng của mũ bảo hiểm, từ đó quan tâm đội mũ cho con khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy, xe đạp điện đảm bảo an toàn cho các em.

Bên cạnh trao tặng mũ bảo hiểm, tại chương trình còn diễn ra các hoạt động đào tạo an toàn giao thông, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho các em học sinh, phụ huynh học sinh.


Các phụ huynh học sinh lớp 1, lớp 2 được hướng dẫn viên lái xe an toàn của HEAD Visacoop hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

Hoạt động tập trung vào hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, cách ngồi sau xe mô tô, xe máy, xe đạp an toàn cho các em học sinh; trang bị kiến thức lái xe an toàn, kỹ năng phán đoán phòng tránh rủi ro khi tham gia giao thông cho các phụ huynh học sinh.

Hồng Anh