Thứ ba, 21/9/2021, 15h56

Tặng quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 21-9, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Cần Thơ, bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH và đại diện địa phương, đến thăm hỏi và trao quà trung thu của Phó Chủ tịch nước – Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân cho trẻ em có hoàn cảnh khó khan


Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP
.Cần Thơ Dương Tấn Hiển trao quà của Phó Chủ tịch nước cho các cháu tại Trung tâm Công tác xã hội TP.Cần Thơ

Tại Trung tâm Công tác xã hội TP.Cần Thơ đoàn đã ân cần thăm hỏi việc học hành của các em, những khó khăn của gia đình trong dịch bệnh Covid-19 và động viên tinh thần, chúc các em một đêm Tết Trung thu đầm ấm.

Trung tâm Công tác xã hội TP.Cần Thơ hiện đang nuôi dưỡng gần 100 trẻ em, trong đó hơn 70 cháu là nạn nhân chất độc Dioxin, số còn lại là trẻ mồ côi hoặc bị bỏ rơi từ khi mới sinh. Với những quan tâm của thành phố, sự hỗ trợ của nhiều tổ chức và các nhà hảo tâm, các cháu được chăm sóc tốt, nuôi dạy chu đáo. Ngoài những trường hợp bị bệnh nặng hoặc tàn tật do chất độc da cam phải nằm một chỗ, các trẻ còn lại đều đi học tại trường phổ thông, một số em có điều kiện được trung tâm dạy nghề kết hợp học văn hóa. Ông Hồ Thanh Hải, Giám đốc trung tâm, cho biết: “Mọi năm, trung tâm tổ chức Tết Trung thu cho các con khá qui mô với nhiều hoạt động vui chơi, văn nghệ, có nhiều đại biểu tham dự. Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Trung tâm đóng góp để mua bánh, lồng đèn tặng các con và tổ chức Đêm Trung thu trong phạm vi nội bộ”.


Ông
 Dương Tấn Hiển và ông Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ninh Kiều - Chủ tịch HĐND quận Ninh Kiều,  trao quà  cho các cháu vượt khó học giỏi

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ Trần Thị Xuân Mai cho biết: Tết Trung thu năm 2021 này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gởi tặng 200 phần quà, mỗi phần là 1 triệu đồng tiền mặt, cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn TP.Cần Thơ. Các phần quà được chia đều cho 9 quận, huyện. Bên cạnh đó, từ ngày 16-9 đến 21-9, Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến tận nhà thăm hỏi và tặng quà trung thu cho trẻ em là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ mắc bệnh hiểm nghèo hoặc phải điều trị dài ngày. Tổng số quà là 200 phần, mỗi phần trị giá 200.000 đồng. “Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Tết Trung thu năm nay TP.Cần Thơ không tổ chức các hoạt động lễ hội, vui chơi cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn như mọi năm, nhưng thành phố cố gắng vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa yêu cầu cấp ủy, chính quyền các quận, huyện phải phấn đấu đảm bảo mọi trẻ em sống trên địa bàn đều được vui Tết Trung thu phù hợp điều kiện thực tế của địa phương, trong đó ưu tiên quan tâm trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ thuộc hộ gia đình khó khăn” - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Trần Thị Xuân Mai cho biết thêm.

Đan Phượng