Thứ tư, 7/12/2022, 17h10

Tạo cơ hội cho doanh nghiệp quảng bá sản phẩm công nghệ với các nước

Sáng 7-12, Triển lãm và diễn đàn quốc tế “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam” năm 2022 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Q.7, TP.HCM).


Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Với chủ đề “Kết nối công nghệ xanh, nông nghiệp sạch”, triển lãm có quy mô trưng bày hơn 4.000m2 với 200 gian hàng của 176 đơn vị đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc…

Song song với triển lãm còn các hoạt động: Diễn đàn đổi mới sáng tạo Việt Nam với chủ đề “Chính sách và giải pháp thúc đẩy ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo”; Thảo luận mở “Công nghiệp xanh, nông nghiệp sạch”; Lễ “Ký kết và hợp tác về đổi mới sáng tạo”.

Diễn đàn tiếp tục diễn ra với các chủ đề “Tiêu điểm công nghệ”; Tư vấn chuyên sâu về các chính sách, giải pháp công nghệ, cải tiến kỹ thuật, quy trình công nghệ, sở hữu trí tuệ cho các doanh nghiệp có nhu cầu.


Gian hàng giới thiệu sản phẩm công nghệ trong ẩm thực

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - khẳng định sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam” năm 2022 được tổ chức tại TP.HCM là một trong những hoạt động có định hướng của Bộ Khoa học và Công nghệ. Sự kiện nhằm thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ cho các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân ở địa phương khu vực Đông Nam bộ, Tây Nam bộ nói riêng và cả nước nói chung. Đây cũng là cơ hội nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa của doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các nhà khoa học ứng dụng kết quả của mình vào sản xuất kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Qua đó, đẩy mạnh hợp tác, liên kết kinh tế, thương mại, đầu tư, nhất là trao đổi công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp nước ngoài, phát huy vai trò của doanh nghiệp trong đổi mới sáng tạo.

Triển lãm và diễn đàn quốc tế “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam” năm 2022 do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng UBND TP.HCM và các đơn vị liên quan thực hiện. Sự kiện diễn ra đến ngày 10-12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.

Hồ Trinh